Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 09:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:06, Thứ 4, 22/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấm lòng chiến sĩ CAND hướng về đồng bào vùng lũ

(ANTV) - Nhằm chia sẻ, động viên kịp thời bà con các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề trong cơn bão lụt vừa qua, cán bộ chiến sĩ Báo CAND đã phối hợp với đơn vị tài trợ trao 5.000 suất quà đến với dân 4 tỉnh: Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế và Quảng Trị với tổng giá trị 2 tỷ đồng.

2.000 suất quà bao gồm các nhu phẩm thiết yếu như gạo, mỳ tôm, sữa, gia vị mỗi suất trị giá 400 nghìn đồng đã được trao cho bà con tỉnh Quảng Nam. Được biết trong đợt mưa lớn kéo dài vừa qua, người dân ở đây phải đối mặt với tình trạng ngập úng, lũ quét và sạt lở núi, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Ông Nguyễn Thanh Hùng, Chủ tịch UBND xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam cho biết: "Đối với xã Đại Cường, có 99% số hộ bị ngập, trong đó có 70% nhà ngập từ 1m đến 2m. Số người bị thương 9 người, mất 2 người, 5ha hoa màu và 46ha chuối bị ngã, đổ. Một số tuyến kênh mương nội đồng bị sạt lở, gây khó khăn trong việc sản xuất của bà con."

Với tinh thần tương thân tương ái, cán bộ chiến sỹ báo CAND đã vận động các mạnh thường quân chung tay giúp đỡ, thăm hỏi, động viên và trao tận tay từng suất quà đến với bà con nhân dân các tỉnh miền Trung.

Những phần quà được trao tận tay bà con 

Trung tá Nguyễn Văn Long, Phó ban Thư ký, Trưởng VP đại diện báo CAND khu vực miền Trung cho biết: "Đảng ủy Ban biên tập báo CAND cũng đã phát động chương trình kêu gọi các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, cá nhân có tấm lòng vàng để ủng hộ đồng bào miền Trung sớm khắc phục hậu quả về thiên tai, lũ lụt, ổn định sản xuất. văn phòng miền Trung đã vận động Công ty bia C. 5000 suất quà với tổng 2 tỷ đồng, chia sẻ đồng bào 4 tỉnh: Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế và Quảng Trị."

Những phần quà tuy giá trị vật chất không cao, nhưng ẩn chứa một tấm lòng to lớn, một sự sẻ chia, đồng cảm của chiến sỹ CAND, nhà hảo tâm với bà con vùng lũ, giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.

Ông Nguyễn Tấn Phước, thôn 8, xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam cho biết: "Chúng tôi là những người dân sống dưới hạ lưu thủy điện, sống trong vùng lũ nên thường xuyên bị thiệt hại nặng nề, hoa màu cũng như vậy nuôi, bọn tui rất lo sợ trong mùa mưa lũ. Nhân dân của chúng tôi được nhận sự quan tâm của các đơn vị đoàn thể và báo CAND, tôi thành thật cảm ơn."

Bà Nguyễn Thị Cúc, thôn Quảng Đại 2, xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam cho biết: "Nghe thông tin thủy điện tiếp tục xả lũ, người dân rất hoang mang, lo lắng, sợ dọn đồ không kịp thì sẽ trôi hết, sẽ thiệt hại tài sản. Cô chân thành cảm ơn các nhà tài trợ đã giúp đỡ các gia đình bị lũ lụt, cứu trợ kịp thời để người dân khỏi hoang mang."

Cũng trong dịp này, 3.000 suất quà còn lại sẽ được trao trực tiếp đến đồng bào 3 tỉnh: Đà Nẵng, Huế và Quảng Trị trong những ngày sắp tới.

 

BT
Thăm dò khán giả