Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 03:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 4, 09/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tâm huyết của nữ thủ lĩnh Công đoàn

(ANTV) - Công đoàn cơ sở Bệnh viện 19- 8 là Công đoàn cơ sở đầu tiên trong lực lượng Công an nhân dân được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì. Và nhận được nhiều bằng khen từ Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam, Công đoàn CAND. 

Tất cả những thành tích đó, có sự đóng góp công sức không nhỏ của người đứng đầu tổ chức Công đoàn cơ sở, đó là Trung tá Nguyễn Thị Nhàn - người luôn sát sao, tận tụy, phấn đấu hết mình vì công việc.

Phòng khám kiểu mẫu của khoa nội tiết là một trong 2 công trình của Công đoàn cơ sở bệnh viện 19-8 có ý nghĩa thiết thực sau hơn một năm đi vào hoạt động. Và người được hưởng lợi trực tiếp chính là bệnh nhân.

Ông Lưu Văn Tin- Bệnh nhân cho biết: Thường thường đi khám ở các phòng khám khác,thời gian xếp hàng, rồi đi hai ba lần mới khám được,nhưng về đây phòng khám kiểu mẫu này khám rất nhanh, sự tiếp đón rất chu đáo, nhiệt tình; trang thiết bị ở đây hiện đại hơn nhiều, thuốc men thì đầy đủ.

Hội thi điều dưỡng CAND giỏi, Hội thao kỹ thuật tuổi trẻ sáng tạo, Phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo đã được các đoàn viên công đoàn bệnh viện 19-8 hưởng ứng nhiệt tình với hàng trăm đề tài khoa học. Đặc biệt, có những đề tài khoa học đoạt giải cao và người bệnh sẽ được hưởng lợi từ các đề tài nghiên cứu này.

Đây chỉ là một số những hoạt động nổi bật đã được người đứng đầu tổ chức Công đoàn cơ sở tham mưu hiệu quả cho Ban giám đốc bệnh viện; qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả và vị thế của tổ chức công đoàn.

Đại tá Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Bệnh viện 19-8, Bộ Công an cho biết: Từ năm 1996 đến nay, qua các thời kỳ, các đồng chí Chủ tịch Công đoàn  rất tích cực trong công tác hoạt động của công đoàn, nhất là đồng chí Nhàn chủ tịch công đoàn hai khóa nay, có nhiều mặt tích cực, nhiều hoạt động nổi, đã đẩy các phong trào của công đoàn  tham gia vào các hoạt động của bệnh viện, về đào tạo, chăm sóc sức khỏe, về điều dưỡng và các hoạt động về kỹ thuật  của bệnh viện để phát triển

Bên cạnh những ý tưởng trong công tác khám chữa bệnh, Trung tá Nguyễn Thị Nhàn còn sáng tạo và tổ chức nhiều hội thi như "Hội thi tiếng hát hay công đoàn viên" hay "Hội thi tài năng công đoàn"... Đây là sân chơi phù hợp để cán bộ công nhân viên chức vừa học hỏi chuyên môn nâng cao nghiệp vụ, tay nghề vừa có khả năng thể hiện năng khiếu của mình. Từ đó, đóng góp không nhỏ cho công tác chuyên môn của các y, bác sỹ giúp đời sống tinh thần phong phú hơn, giảm căng thẳng trong công việc nhằm chăm sóc tốt hơn cho người bệnh.

PGS,Thiếu tướng Trần Văn Sáu- Giám đốc Bệnh viện 19-8, Bộ Công an cho biết: Trong hoạt động công đoàn nổi bật lên vai trò của người thủ lĩnh, đồng chí Chủ tịch Công đoàn, tuy là nữ nhưng đồng chí có nhiều ý tưởng, thực sự có lòng nhiệt tình, vì tổ chức công đoàn để hoạt động được đòi hỏi phải có lòng nhiệt tình và trình độ.  Đảng ủy Ban giám đốc đánh giá rất cao vai trò của đồng chí chủ tịch công đoàn, thực sự là đầu tàu để tổ chức công đoàn bệnh viện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian qua.

Trung tá Nguyễn Thị Nhàn - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Bệnh viện 19 – 8, Bộ Công an cho biết: Qua 20 năm trưởng thành và phát triển của công đoàn cơ sở từ năm 1996 đến nay, được sự quan tâm đặc biệt của Thường vụ Đảng ủy Ban giám đốc và sự đoàn kết thống nhất một lòng của Ban chấp hành công đoàn cơ sở từ nhiệm kỳ đầu tiên đến nay là trải qua 7 nhiệm kỳ, Ban chấp hành công đoàn cơ sở luôn đoàn kết, thống nhất, vạch ra kế hoạch để hoạt động hiệu quả; Đặc biệt kỷ niệm 19/10 tới đây sẽ phấn đấu để đạt được các phần thưởng cao quý nhất mà Đảng, Nhà nước cũng như Tổng liên đoàn lao động khen ngợi.

Hai Huy chương Tuổi trẻ sáng tạo; Huy chương Chiến sĩ Vẻ vang hạng Nhì và Ba; cùng nhiều bằng khen của Bộ Y tế, Tổng liên đoàn Lao độngVN, Bộ trưởng Bộ CA, Công đoàn CAND. Nhưng trên hết với đồng chí Nhàn phần thưởng lớn nhất là niềm tin yêu, sự ủng hộ của Ban giám đốc và đồng nghiệp.

Sắp kỷ niệm 20 năm thành lập công đoàn cơ sở, chị cùng Ban Giám đốc và các đồng nghiệp lại bàn luận say sưa với các ý tưởng - những ý tưởng góp phần “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” nhằm tạo sự bứt phá, xứng đáng là bệnh viện đầu ngành của lực lượng Công an.

BT
Thăm dò khán giả