Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 15:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:27, Thứ 5, 11/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấm gương điển hình của một nữ quản giáo trẻ

(ANTV) -Tổng kết phong trào thi đua vì An ninh Tổ quốc giai đoạn 2010-2015, lực lượng Công an tỉnh Lâm Đồng đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến trẻ, năng động. Một trong những tấm gương ấy là Thượng úy Bùi Hoài Văn, Phó Đội trưởng đội Tham mưu, Trại tạm giam Công an tỉnh.

Năm 2007, sau khi tốt nghiệp Đại học Cảnh sát nhân dân, đồng chí Bùi Hoài Văn được tổ chức phân công làm cán bộ quản giáo trại tạm giam Công an tỉnh Lâm Đồng. Là cán bộ trẻ, thượng úy Bùi Hoài Văn đã luôn ra sức phấn đấu, rèn luyện, học hỏi kinh nghiệm của các đồng chí đi trước để hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc nhất.

Thượng úy Bùi Hoài Văn, chia sẻ: "Làm nghề quản giáo không chỉ đối với bản thân tôi là nữ mà cả nam giới thì rủi ro nghề nghiệp rất là cao. Quá trình quản lý một con người đã khó thì quản lý một con người phạm tội lại càng khó khăn hơn. Cho nên trong quá trình làm nghề quản giáo thì bắt buộc mỗi cán bộ phải có tâm trong công tác nghề nghiệp và phải thường xuyên học hỏi trau đồi kinh nghiệm của các đồng chí đi trước thì mới hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao."

Thượng úy Bùi Hoài Văn luôn làm tốt công việc của mình

Trong công việc, thượng úy Bùi Hoài Văn xác định rõ: thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong công tác giam giữ, không để xảy ra việc trốn trại, thông cung, không có hiện tượng chống phá hay tình trạng đầu gấu, đại bàng trong buồng giam, phục vụ tốt cho công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án, đồng thời thực hiện đúng các quy định cho cơ quan thi hành án dân sự, văn phòng luật sư, tổ chức trợ giúp pháp lý đến làm việc tại đơn vị.

Đại tá Phạm Đăng Phú, giám thị Trại tạm giam công an tỉnh Lâm Đồng cho biết: "Ngoài là một cán bộ nữ trẻ năng động, nhiệt tình thì thời gian qua đồng chí là một tấm gương về phong trào thi đua Vì an ninh tổ quốc của đơn vị cũng như của lực lượng Cảnh Sát, của ngành, vinh dự được dự Đại Hội tiến tiến của Bộ ở ngoài Hà Nội. Với tinh thần là một đồng chí còn trẻ, được đào tạo chính quy và tinh thần trách nhiệm được giao thì đồng chí này thể hiện rõ năng lực của một cán bộ có triển vọng. Trong hai năm qua đơn vị đạt danh hiệu quyết thắng có một phần công tác tham mưu trong đó có đóng góp của đồng chí Văn."

Bên cạnh đó, thượng úy Bùi Hoài Văn cũng luôn năng động và thể hiện rõ vai trò của mình trong phong trào Đoàn cũng như phong trào của Hội Phụ nữ. Chị đã góp phần đem lại thành công cho nhiều hội thi mà Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an Lâm Đồng tham gia.

Đặc biệt, bằng tâm huyết, sức trẻ, thượng úy Bùi Hoài Văn đã vinh dự nhận danh hiệu “Điển hình tiến tiến phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc giai đoạn 2010-2015”. Đây chính là động lực, là nguồn động viên lớn để thượng úy Bùi Hoài Văn tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa  trong sự nghiệp mà mình đã chọn.

 

BT
Thăm dò khán giả