Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 05:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:46, Thứ 7, 29/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấm gương Công an dũng cảm cứu người

(ANTV) - Câu chuyện về Thiếu tá Công an dũng cảm nhảy xuống hồ nước sâu cứu người đã để lại những cảm mến trong lòng người dân về hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân. Gần gũi và chân tình, đó là những cảm nhận khi tiếp xúc với Thiếu tá Nguyễn Thanh Phúc, tổ trưởng, tổ cảnh sát trật tự Công an phường Khương Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội.

 

 

Hồ Hố Mẻ trên địa bàn phường Khương Thượng, quận Đống Đa - Hà Nội trưa ngày 26.5. Trong khi đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 và giải quyết trật tự đô thị trước cổng Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Thiếu tá Nguyễn Thanh Phúc, Tổ trưởng, Tổ cảnh sát trật tự Công an phường Khương Thượng đã phát hiện một người đang chới với dưới hồ sâu, cách bờ khoảng 20m. Không phút suy nghĩ, anh đã nhảy xuống hồ và cứu được người phụ nữ này. Cho đến giờ, anh Phúc vẫn chưa thể quên được khoảnh khắc đó.

Khi thấy có người nhấp nhô cái đầu, mình lúc ấy không nghĩ gì cả liền nhảy xuống bơi khoảng gần 20 mét quàng tay vào sau lưng thì lúc ấy mới biết là phụ nữ. Mình dìu vào bờ thì chị phụ nữ chị ấy cứ kêu ầm ĩ lên là để 2 mẹ con tôi chết. Tôi cũng nói là thôi em ơi cứ bình tĩnh, có vấn đề gì thì anh đưa vào trong bờ anh gọi gia đình đến để xem xét sự việc thế nào chứ không thể chết được.

Chuyện Thiếu tá Công an dũng cảm cứu người đã để lại cảm mến đối với nhiều người. Trong con ngõ nhỏ ở đường Phan Trọng Tuệ, thuộc huyện Thanh Trì Hà Nội, ông Nguyễn Thanh Châu và bà Nguyễn Thị Xoan, là bố mẹ của Thiếu tá Nguyễn Thanh Phúc không khỏi tự hào về con trai của mình.

Trung tá Lều Thọ Dũng, Trưởng Công an phường Khương Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội bày tỏ: Qua tấm gương của đồng chí Phúc thì chúng tôi cũng đã họp đơn vị và quán triệt tới toàn thể cán bộ chiến sỹ trong đơn vị về gương anh dũng của đồng chí Phúc. Đây là tấm gương mọi chiến sỹ trong đơn vị lấy để học hỏi và để rèn luyện và thực hiện công tác chuyên môn cho tốt hơn.

Trước tấm gương dũng cảm lao mình xuống hồ nước sâu cứu sống thai phụ định tự tử, chiều 27/5, lãnh đạo Bộ Công an và Công an TP Hà Nội đã đến thăm, biểu dương, động viên thiếu tá Nguyễn Thanh Phúc. Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an biểu dương tinh thần dũng cảm, hết lòng vì nhân dân phục vụ, cứu giúp người gặp nạn. Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc mong muốn và tin tưởng Thiếu tá Nguyễn Thanh Phúc tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cống hiến, giúp đỡ nhân dân, phụng sự Tổ quốc./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả