Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 23:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:59, Thứ 5, 05/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạm dừng tìm kiếm nạn nhân mất tích tại Trà Leng

(ANTV) - Trước những dự báo về cơn bão số 10, việc tìm kiếm các nạn nhân vụ sạt lở ở Quảng Nam sẽ tạm dừng từ hôm nay ngày 05/11 và tiếp tục ngay sau khi cơn bão đi qua.

Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam cho biết, lực lượng chức năng đã phát hiện thêm thi thể một nạn nhân trong vụ sạt lở ở xã Trà Leng, huyện Nam Trà My. Thi thể nạn nhân (đang được xác minh danh tính) được phát hiện trưa 04/11 và đang được đưa ra ngoài an táng. Đến ngày 4/11, vẫn có hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đang tham gia tìm kiếm các nạn nhân trong vụ sạt lở kinh hoàng này.

Hiện khu vực tìm kiếm các nạn nhân được mở rộng ra sông Leng và hồ thủy điện Sông Tranh 2, chó nghiệp vụ, cano, máy xúc, flycam...cũng đã được huy động để công tác tìm kiếm được nhanh chóng. Tuy nhiên, do khu vực này bị sạt lở nặng, đất đá đổ xuống nhiều nên việc tìm kiếm những nạn nhân còn lại rất khó khăn.

 

Quãng Ngãi: Di dời toàn bộ người dân từ khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn

Nhằm ứng phó với bão số 10 và mưa lớn chuẩn bị đổ bộ, lực lượng Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền và ngành chức năng khẩn trương tổ chức sơ tán, di dời người dân ở những khu vực nguy hiểm đến nơi tránh trú an toàn.

Sau cơn bão số 9, nhiều huyện vùng cao tại tỉnh Quảng Ngãi đã xảy tình trạng sạt lở đất đá xuống nhà dân, uy hiếp trực tiếp đến tính mạng và tài sản của người dân. Trước nguy cơ đó, lực lượng công an cùng chính quyền địa phương đã khẩn trương huy động lực lượng giúp dân di dời đến khu vực an toàn trước cơn bão số 10 sắp đổ bộ vào đất liền. Đến nay, công tác sơ tán dân đã  hoàn thành.

Tất cả học sinh các trường học trên địa bàn nguy hiểm đều được nghỉ học do nguy cơ sạt lở núi phía sau trường học. Để đảm bảo tính mạng trước tình hình mưa bão, sạt lở phức tạp, lực lượng chức năng khuyến cáo người dân không nên tự ý di chuyển hoặc đi đến đến các vùng cảnh báo nguy cơ sạt lở.

 

Thăm dò khán giả