Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 06:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:27, Thứ 5, 16/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạm dừng thu phí trạm BOT Tam Nông

(ANTV) -  Chủ đầu tư dự án nâng cấp QL 32 đoạn từ Cổ Tiết đến cầu Trung Hà vừa tạm dừng thu phí tại trạm BOT Tam Nông sau hơn hai ngày không tìm được tiếng nói chung với người dân địa phương.

Theo đó, người dân và các doanh nghiệp vận tải đã liên tục dàn xe chặn đường qua Trạm thu phí này trong suốt 2 ngày để phản đối việc thu phí giá cao, buộc lực lượng chức năng phải chủ động phân luồng cho các phương tiện đi trên QL32 qua Phú Thọ sang tuyến đường khác, tránh để xảy ra tình trạng ách tắc giao thông. Trước tình hình đó, chủ đầu tư dự án này đã quyết định tạm dừng thu phí để chờ có ý kiến chính thức từ cơ quan chức năng.

Người dân và DN vận tải ở khu vực này cho rằng, mức phí tại trạm là quá cao trong khi dự án chỉ nâng cấp, thảm lại mặt đường và đoạn đường hàng ngày người dân đi qua chỉ dài 12km trong khi số tiền phí lại áp cho cả tuyến đường dài 35km. Mức phí tại trạm này đang ở mức từ 35.000 đồng/lượt đến 180.000 đồng/lượt được nhận định là quá cao và vô lý.

Để hỗ trợ người dân, tỉnh Phú Thọ đã đề nghị Bộ Giao thông Vận tải miễn thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với các xe ôtô 7 chỗ trở xuống (không kinh doanh vận tải) của các chủ phương tiện có hộ khẩu thuộc địa bàn các xã Hồng Đà, Thượng Nông và các cơ quan Nhà nước đóng trên địa bàn huyện Tam Nông và giảm 50% giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với các xe ôtô 7 chỗ trở xuống (không kinh doanh vận tải) của các chủ phương tiện có hộ khẩu thuộc địa bàn các xã Cổ Tiết, Hương Nộn, Dậu Dương và thị trấn Hưng Hoá; giảm 50% đối với ôtô tải của các chủ phương tiện có hộ khẩu tại các xã Hồng Đà, Thượng Nông, Cổ Tiết, Hương Nộn, Dậu Dương và thị trấn Hưng Hoá...

Trạm thu phí Tam Nông đặt tại km67+300 trên Quốc lộ 32 đoạn qua huyện Tam Nông (Phú Thọ) để thu phí hoàn vốn cho Dự án đường Hồ Chí Minh từ Quốc lộ 32 đến xã Hương Nộn (huyện Tam Nông) và nâng cấp mở rộng Quốc lộ 32 đoạn từ Cổ Tiết đến cầu Trung Hà theo hình thức BOT. Dự án có tổng chiều dài 35km này chính thức thu phí chính thức từ ngày 6.3 với thời gian dự kiến 20 năm.

BT
Thăm dò khán giả