Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 00:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 12:43, Thứ 2, 12/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạm dừng quyết định chấm dứt hợp đồng với hàng trăm giáo viên ở huyện Krông Pắk

(ANTV) - Liên quan đến việc huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với 200 giáo viên (trong số 600 giáo viên) diện hợp đồng do huyện tuyển dụng dư, ngày 11/3, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk và Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Krông Pắk đã chỉ đạo UBND huyện Krông Pắk tạm dừng quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với hàng trăm giáo viên hệ THCS, Tiểu học và Mẫu giáo trên địa bàn huyện.

Tại buổi làm việc với đoàn công tác của UBND tỉnh Đắk Lắk vàThường trực Huyện ủy Krông Pắk, UBND huyện Krông Pắk đã báo cáo: Ngày 9/3, huyện đã ra thông báo quyết định tạm dừng hợp đồng lao động đối với 200 giáo viên đang hợp đồng giảng dạy các môn học không thuộc diện phân bổ chỉ tiêu tuyển dụng năm 2017, trong số hơn 600 giáo viên do huyện tuyển dụng dư trong các năm 2011- 2016. Đối với 400 giáo viên còn lại, huyện sẽ tổ chức thi tuyển lấy 83 chỉ tiêu, các giáo viên không trúng tuyển huyện sẽ tiếp tục làm thủ tục để chấm dứt hợp đồng. Ngay sau khi nhận thông báo chấm dứt hợp đồng lao động của huyện Krông Pắk, nhiều giáo viên đang công tác tại huyện đã tỏ ra bất bình và kiến nghị các ngành chức năng cần giải giải quyết công việc một cách thỏa đáng.

Sau khi nghe báo cáo của huyện Krông Pắk, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu huyện Krông Pắk tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng lao động với các giáo viên hợp đồng này và chờ ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh.

BT
Thăm dò khán giả