Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 07:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:38, Thứ 5, 06/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạm dừng một số đôi tàu địa phương do Covid-19

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo đảm an toàn và hạn chế lây lan trong cộng đồng, ngành đường sắt tạm ngừng chạy một số đôi tàu địa phương.

Cụ thể, tuyến Hà Nội – Yên Bái – Lào Cai: Tạm dừng đôi tàu YB3/YB4 từ ngày 8/5. Tạm ngừng chạy tàu SP3 các ngày thứ 6 hằng tuần kể từ 7/5. Tạm ngừng chạy tàu SP4 các ngày chủ nhật hằng tuần kể từ 9/5. Từ ngày 8/5, tạm dừng chạy các tàu HP1/LP2 giữa Hà Nội - Hải Phòng đến khi có thông báo mới.

Ở phía nam, bãi bỏ một số đoàn tàu SNT1, SNT2, SNT5 trên tuyến TP Hồ Chí Minh - Nha Trang các ngày 9 đến 23/5. Hành khách có vé đi tàu các ngày tàu tạm ngừng chạy trả vé tại ga trước giờ tàu chạy và không thu phí.

Áp lực từ dịch Covid 19, Đà Nẵng xin dừng nhận các chuyến bay chở người nhập cảnh

Vừa qua, UBND TP Đà Nẵng đã  có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT, Bộ Ngoại giao về việc xin phép dừng tiếp nhận các chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh vào TP. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh các lực lượng chức năng của Đà Nẵng đang chịu áp lực lớn trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh khi mà  Đà Nẵng đã ghi nhận những ca nhiễm Covid 19 trong cộng đồng.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Đà Nẵng đã tiếp nhận khoảng 11.800 lượt người nhập cảnh; Trong số đó, liên tục ghi nhận các ca mắc covid 19. Cụ thể, từ đầu năm đến nay có 72 bệnh nhân là người nhập cảnh, riêng từ 30.3 đến nay là  61 bệnh nhân.

Cùng với công tác chăm sóc điều trị tại bệnh viện, vấn đề đặt ra là công tác đảm bảo an ninh trật tự, giám sát y tế , phòng, chống dịch covid 19 tại các khách sạn tiến hành cách ly, trong lúc đó,  một khối lượng lớn công việc cũng đang được triển khai.

Đến chiều ngày 5/5, Đà Nẵng ghi nhận 2 ca lây nhiễm Covid 19 trong cộng đồng.Việc tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cũng như công tác truy vết, khoanh vùng đang được tiến hành hết sức khẩn cấp. Đây là yếu tố hàng đầu để kiểm soát dịch. Thế nhưng rõ ràng, Đà Nẵng đang phải san sẻ một lực lượng lớn đảm nhiệm công việc tại các điểm cách ly đối với người nhập cảnh.

So với đợt bùng phát dịch cuối tháng 7 năm 2020, việc kiểm soát dịch lần này tại TP Đà Nẵng sẽ gặp nhiều khó khăn, khi vừa phải truy vết, khoanh vùng những ca nghi nhiễm Covid 19 trong TP, vừa điều trị và đảm bảo tốt công tác cách ly, phòng dịch tại các điểm cách ly cho hàng chục ngàn người nhập cảnh .

Do đó, cùng với nỗ lực, quyết tâm  của các lực lượng chức năng, thì mỗi một người dân phải là 1 thành trì phòng chống dịch, thực hiện nghiêm  qui định 5K, nếu không nguy cơ dịch lây lan trong cộng đồng sẽ rất cao.

Thăm dò khán giả