Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 18:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 01:02, Thứ 4, 05/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạm dừng khai thác tàu khách quốc tế từ 18h05 ngày 4/2

(ANTV) -Sáng 4/2, Bộ Giao thông Vận tải có công văn hỏa tốc gửi Cục Đường sắt Việt Nam, Sở Giao thông Vận tải 2 tỉnh Lào Cai, Lạng Sơn và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) về triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra trong hoạt động vận tải liên vận đường sắt quốc tế.

 

Theo đó, đối với các đoàn tàu khách quốc tế, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu tạm dừng khai thác tàu khách quốc tế các đoàn tàu số hiệu T8701/MR2 (bao gồm cả các toa xe khách liên vận quốc tế) kể từ 18h05 ngày 4/2/2020; tạm dừng khai thác chạy tàu quốc tế các đoàn tàu số hiệu MR1/T8702 (bao gồm cả các toa xe khách liên vận quốc tế) từ 21h20 ngày 5/2/2020.
 
Bộ Giao thông Vận tải cho hay, việc khôi phục khai thác chạy các đoàn tàu này sẽ được thực hiện khi có thông báo mới của Bộ Giao thông Vận tải. Đối với các đoàn tàu hàng quốc tế, Bộ Giao thông Vận tải cho biết, trước mắt tiếp tục khai thác chạy tàu đối với các đoàn tàu hàng quốc tế qua hai cửa khẩu đường sắt Đồng Đăng (Lạng Sơn) và Lào Cai.
 
Bộ Giao thông Vận tải giao Cục Đường sắt Việt Nam, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh nCOV lây lan; theo dõi sát tình hình diễn biến của dịch bệnh.
 
Trường hợp dịch bệnh tiếp tục diễn biến xấu, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu 2 đơn vị này báo cáo ngay Bộ Giao thông Vận tải để có biện pháp chỉ đạo xử lý kịp thời.
 
Xử lý 74 cửa hiệu bán khẩu trang vi phạm trong ngày 3/2
 

 

Ngày hôm qua (3/2), lực lượng Quản lý thị trường đã kiểm tra 616 cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế, hiệu thuốc trên địa bàn cả nước, phát hiện 74 cửa hàng vi phạm, thu nộp ngân sách 59,55 triệu đồng; tạm giữ 9.934 khẩu trang các loại.
 
Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh cho biết, sau khi triển khai quyết liệt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành, hiện tượng thu gom khẩu trang y tế và các sản phẩm sát trùng đã giảm so với những ngày trước.
 
Tuy nhiên, vẫn xảy ra hiện tượng khan hàng và có biến động giá các mặt hàng khẩu trang, nước sát trùng và găng tay y tế phục vụ phòng bệnh. Đơn cử, tại Hà Nội, Đoàn liên ngành của quận Cầu Giấy đã kiểm tra nhà thuốc GPP 48 Cầu Giấy. Tại đây, đoàn kiểm tra đã lập biên bản phạt nhà thuốc về 2 hành vi: Không niêm yết giá khẩu trang và tăng giá bán khẩu trang quá cao trong bối cảnh dịch bệnh với tổng mức phạt là 25,75 triệu đồng.
 
Còn tại thành phố Hồ Chí Minh, trong ngày 3/2, các doanh nghiệp sản xuất mặt hàng khẩu trang y tế trên địa bàn đã bắt đầu hoạt động trở lại. Đến thời điểm hiện tại, phần lớn các nhà thuốc đã đi vào hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, hầu hết các điểm kinh doanh thuốc và dụng cụ y tế đã không còn mặt hàng khẩu trang để bán.

 

Thăm dò khán giả