Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 01:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 01:00, Thứ 4, 05/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạm dừng hoạt động phố đi bộ Hoàn Kiếm phòng dịch Corona

(ANTV) - Nhằm hạn chế người dân tụ tập đông người để phòng chống nguy cơ lây nhiễm, TP Hà Nội sẽ tạm dừng hoạt động của phố đi bộ Hoàn Kiếm và các lễ hội.

Nhằm hạn chế người dân tụ tập đông người, tham gia lễ hội để phòng chống nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã đồng ý đề xuất của UBND quận Hoàn Kiếm về việc tạm dừng hoạt động không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm trong tuần này (từ 7-9/2/2020) và dừng tất cả các lễ hội.

Đồng thời, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch bệnh, để người dân nắm bắt được các biện pháp tự phòng chống, tiếp tục thực hiện các giải pháp khử khuẩn.

Các trụ sở, cơ quan, các bệnh viện, các nơi công cộng, nhà xe, bến tàu trên địa bàn thành phố cũng sẽ phải phun khử khuẩn Đây là một biện pháp được đánh giá là phát huy hiệu quả, tránh được lây nhiễm chéo. Ngoài ra, TP Hà Nội cũng dừng toàn bộ các lễ hội, những nơi tập trung đông người, khuyến khích đeo khẩu trang để hạn chế lây nhiễm.

Hà Nội: Công khai xử lý 41 cửa hàng, hiệu thuốc "chặt chém" giá khẩu trang  

Tính đến 3/2, có tới 41 cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế, hiệu thuốc có hành vi bán giá cao, "chặt chém" người dân mua khẩu trang y tế phòng ngừa virus Corona.

Thời gian cao điểm vừa qua, Công an thành phố Hà Nội đã phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường đã xử lý hàng chục cơ sở kinh doanh, cá nhân bán khẩu trang với giá gấp nhiều lần so với ngày thường, không niêm yết giá, lợi dụng dịch bệnh do virus Corona gây ra để đầu cơ trục lợi.

Cụ thể, tính đến ngày 3/2, các đơn vị đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm đối với 41 cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế, hiệu thuốc và 2 cá nhân bán hàng rong có hành vi bán giá cao, "chặt chém" người dân mua khẩu trang y tế phòng ngừa dịch bệnh Corona.

Công an Thành phố yêu cầu các cửa hàng y tế và người dân chấp hành nghiêm các quy định pháp luật trong kinh doanh, buôn bán; cùng chung tay với xã hội trong phòng chống dịch bệnh, phát huy tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết của người Việt Nam.

Người dân khi phát hiện các hành vi lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bán hàng cần thông báo ngay tới cơ quan Công an nơi gần nhất, trang facebook Công an thành phố Hà Nội hoặc đường dây nóng của Tổng cục Quản lý thị trường SĐT: 1900.888.655 để cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý.

 

BT
Thăm dò khán giả