Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 21:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:40, Thứ 2, 29/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạm dừng hoạt động du lịch mạo hiểm ở Datanla

(ANTV) - Trung tâm điều hành hướng dẫn du lịch Đà Lạt, thuộc Công ty Cổ phần Du lịch Lâm Đồng (Dalat Tourist), đơn vị quản lý thác Datanla cho biết đã ra thông báo dừng các hoạt động du lịch mạo hiểm tại thác Datanla.

Công ty Cổ phần Du lịch Lâm Đồng cũng cho biết, phải tạm ngừng hợp tác khai thác các loại hình du lịch mạo hiểm tại Datanla với 8 doanh nghiệp lữ hành để cơ quan chức năng tiến hành điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của 3 du khách.

Trung tâm điều hành hướng dẫn du lịch Đà Lạt cũng cần có thời gian để rà soát lại các thiết bị phục vụ du lịch thể thao mạo hiểm trong khu vực thác nhằm bảo đảm an toàn cho du khách.

Theo Trung tâm điều hành hướng dẫn du lịch Đà Lạt, để triển khai các loại hình du lịch mạo hiểm như đi bộ, trượt thác, đu dây vượt thác, đơn vị phải đầu tư nhiều loại thiết bị bảo hộ an toàn như dây, móc, áo phao, mũ bảo hiểm… và phải thuê hướng dẫn viên chuyên nghiệp nước ngoài để tập huấn cho các hướng dẫn viên.

Sau khi xảy ra sự cố thương tâm khiến 3 du khách người nước ngoài thiệt mạng, tinh thần của các hướng dẫn viên tại đây bị ảnh hưởng, cần có thời gian để ổn định tâm lý.

BT
Thăm dò khán giả