Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 16:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:01, Thứ 4, 03/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạm đóng cửa chợ Ninh Hiệp để khoanh vùng, dập dịch

 (ANTV) - Đêm 1/11, UBND xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm đã ra thông báo về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn xã, yêu cầu các chợ, trung tâm thương mại, hộ kinh doanh vải tạm dừng hoạt động kể từ ngày 2/11 để phòng, chống dịch cho đến khi có thông báo mới.

Trong khi đó, các cửa hàng ăn uống chỉ được bán mang về từ 2/11 đến 7/11. Trước đó, như thông tin được đăng tải trên các phương tiện truyền thông, ngày 1/11, sau khi xuất hiện 1 F0 ở thôn 4, lực lượng chức năng xã Ninh Hiệp đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm tiến hành truy vết, thực hiện phong tỏa, cách ly, đối với các trường hợp liên quan, đưa 7 F1 đi cách ly tập trung./.

 

Từ 6h đến 18h ngày 1/11, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ ghi nhận 61 ca mắc COVID-19 mới, trong đó riêng huyện Thanh Sơn 39 ca. 

Nhằm kịp thời tách F0 ra khỏi cộng đồng, lực lượng chức năng huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ đã tiến hành khoanh vùng, truy vết thần tốc, xuyên đêm lấy mẫu test nhanh toàn bộ người dân trên địa bàn.

Việc nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để chính quyền địa phương xác định quy mô phong tỏa theo từng khu vực và áp dụng biện pháp cách ly y tế theo quy định đối với từng trường hợp F1,F2, F3. Qua đó, góp phần kiểm soát tình hình dịch bệnh, không để lây lan trên địa bàn.

 

Trong khi đó, theo báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên), tính đến nay, trên địa bàn đã xuất hiện 2 trường hợp mới dương tính với SASR-CoV-2. Cả hai trường hợp này đều từ Hà Nội đi qua Bắc Ninh để về thành phố Thái Nguyên vào ngày 28/10. Lịch trình di chuyển của cả 2 người nói trên đều rất phức tạp, đã có mặt tại nhiều địa điểm trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.

Ủy ban Nhân dân thành phố Thái Nguyên đã chỉ đạo một số phường tạm dừng mọi hoạt động tập trung đông người. Thái Nguyên cũng đã huy động lực lượng khẩn trương truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm, cách ly các trường hợp liên quan và tiến hành phong tỏa, phun thuốc khử khuẩn các địa điểm liên quan đến lịch trình di chuyển của ca dương tính. Đồng thời, tỉnh chỉ đạo các cơ sở giáo dục tạm dừng cho học sinh đến trường và tổ chức dạy học trực tuyến./.

BT
Thăm dò khán giả