Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 14:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:21, Thứ 2, 25/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạm đình chỉ thầy giáo đánh học sinh vẹo cột sống

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc thầy giáo bị tố đánh học sinh vẹo cột sống, sáng 25/2, Trường THCS Long Hòa (huyện Phú Tân, An Giang) đã chính thức có quyết định đình chỉ công tác thầy Lê Trường Thọ. Thời gian tạm đình chỉ công tác là 15 ngày, kể từ ngày 25/02.

Theo đó, ngày 19/01, một học sinh lớp thầy Thọ làm chủ nhiệm, là Tổ trưởng môn Địa lý, do không thuộc bài nên thầy Thọ đã la mắng, sau đó em học sinh xin không làm Tổ trưởng môn địa lý nữa. Vì lý do này nên thầy Thọ đã phạt em học sinh này bằng hình thức đánh 100 roi.

Nhưng mới thực hiện được 30 roi thì em kêu đau nên thầy Thọ dừng lại và cho nợ số roi còn lại. Sự việc này xảy ra trước Tết nhưng em học sinh không báo cho gia đình cũng như Ban giám hiệu nhà trường. Sau khi thấy con mình kêu đau phần lưng, gia đình đã đưa em đi khám thì phát hiện em bị vẹo cột sống. Khi gia đình hỏi, em đã kể lại sự việc bị thầy Thọ đánh.

Liên quan đến vụ việc này, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo nói trên nếu thực sự có sai phạm.

Thanh Hóa xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi

Sau Hưng Yên, Thái Bình và Hải Phòng, Thanh Hóa là địa phương thứ 4 trên cả nước phát hiện ổ dịch tả lợn châu Phi. Theo đó, vào ngày 23/02, UBND huyện Yên Định nhận được tin báo về hiện tượng lợn tại gia trại của gia đình ông Lê Văn Thanh (ở thôn Tân Ngữ 2, xã Định Long, huyện Yên Định) có biểu hiện của dịch tả Châu Phi.

Sau khi nhận được thông tin, Chi cục thú y Thanh Hóa đã về đây lấy mẫu xét nghiệm. Đến 24/02, kết quả cho thấy đàn lợn nhà ông Thanh dương tính với dịch. Ngay sau khi có kết quả, lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ đàn lợn (tổng 226 con lợn) của gia đình ông Thanh.

Hiện tại, để tránh dịch lây lan, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công điện khẩn gửi các địa phương, trong đó lưu ý tập trung chỉ đạo, xử lý ô dịch tại xã Định Long. Cùng với đó, chính quyền địa phương lập chốt chặn 24/24 giờ, nghiêm cấm không để lợn ra vào khu vực phát hiện dịch và tổ chức phun hóa chất khử trùng tiêu độc.

 

 

Thăm dò khán giả