Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 21:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Chủ Nhật, 14/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạm đình chỉ hoạt động 2 phòng khám tư nhân tại TP.HCM

(ANTV) - Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh vừa có quyết định tạm đình chỉ hoạt động và phạt từ 36-42 triệu đồng đối với 2 phòng khám đa khoa tư nhân là Phòng khám đa khoa MAYO (ở quận 10) và Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi (ở quận 1) do có nhiều sai phạm trong quá trình hoạt động

Kết luận của Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh nêu rõ 2 phòng khám trên có các vi phạm như biển hiệu ghi không đúng so với nội dung ghi trong giấy phép hoạt động; không đảm bảo các điều kiện về nhân lực, về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; người phiên dịch chưa được công nhân đủ trình độ dịch sang tiếng Việt.

Nghiêm trọng hơn, các phòng khám này còn quảng cáo dịch vụ khám chữa bậnh quá phạm vi chuyên môn cho phép. Do vậy, Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu tạm dừng hoạt động của 2 phòng khám nói trên để sửa chữa các sai. Sau khi khắc phục, các đơn vị có văn bản gửi Sở Y tế để được xem xét thẩm định có được tiếp tục hoạt động hay không.

Quảng Nam: Vị khách thứ 10 triệu mua vé tham quan phố cổ Hội An đến từ Thái Lan

Chiều 12/5 tại TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra sự kiện “Chào đón vị khách thứ 10 triệu mua vé tham quan phố cổ Hội An”. Đây là một hoạt động thường niên nhằm tri ân những du khách đã đến với Hội An kể từ khi Hội An bắt đầu bán vé tham quan năm 1995.
   
Đoàn khách quốc tế may mắn được chọn ngẫu nhiên đến tham quan Hội An có vị khách thứ 10 triệu mua vé thăm quan là đoàn du khách đến từ Thái Lan. Tại buổi lễ, lãnh đạo thành phố Hội An và lãnh đạo sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Quảng Nam đã bốc thăm may mắn, chọn ra 3 vị khách may mắn ở thứ 9.999.999 mua vé tham quan; vị khách thứ 10.000.001 và đặc biệt là vị khách thứ 10.000.000 mua vé tham quan Hội An. Cả ba vị khách đã được lãnh đạo thành phố Hội An tặng hoa và các phần quà lưu niệm, thay lời cảm ơn của Hội An đối với các du khách quốc tế đã đến với Hội An.

Đầu năm 2017, Hội An được các độc giả của chuyên trang du lịch hàng đầu TripAdvisor bầu chọn trong top “25 điểm đến tốt nhất thế giới”. Đây tiếp tục là một tín hiệu vui cho kế hoạch phát triển du lịch bền vững của Hội An, góp phần đưa Hội An trở thành một trong những điểm đến được yêu thích trên thế giới.

BT
Thăm dò khán giả