Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 08:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 4, 23/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạm đình chỉ hiệu trưởng bớt xén tiền hỗ trợ cho học sinh nghèo

(ANTV) - UBND huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác bà Vũ Thị Sơn, Hiệu trưởng Trường tiểu học Yang Hăn, xã Cư Drăm liên quan đến việc tự ý bớt xén 135 triệu đồng tiền hỗ trợ của Chính phủ cho học sinh nhèo vùng khó khăn.  

 

Theo quyết định, bà Sơn bị tạm đình chỉ 15 ngày, bắt đầu từ 24/1 để phục vụ công tác điều tra liên quan đến sai phạm có dấu hiệu tội phạm trong việc cấp phát tiền, gạo cho học sinh thuộc diện được hỗ trợ theo Nghị định 116 của Chính phủ, xảy ra tại trường Tiểu học Yang Hăn xã Cư Drăm, nơi bà này làm hiệu trưởng.

Trước đó, trong năm học 2016-2017, trường Tiểu học Yang Hăn, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk, có 93 học sinh thuộc diện được nhận tiền hỗ trợ theo Nghị định 116 của Chính phủ với tổng số tiền 506 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền về để phát cho học sinh thì bà Sơn đã tự ý trích lại 135 triệu đồng chia cho mình và 36 giáo viên trong trường cùng 3 ông trưởng thôn của xã. Trong đó bà Sơn chia cho mình số tiền 4 triệu đồng.

Trước đó, trong thời gian công tác tại trường Tiểu học Cư Drăm, huyện Krông Bông, bà Sơn cũng đã từng lập khống hồ sơ thanh quyết toán sửa chữa khu vệ sinh của trường nhưng chỉ bị phê bình. Sau khi luân chuyển đến trưởng Tiểu học Yang Hăn, bà này lại tự ý chia tiền hỗ trợ học sinh nghèo của Chính phủ cho cán bộ, giáo viên./.

 

BT
Thăm dò khán giả