Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 11:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:16, Thứ 5, 05/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạm đình chỉ Cục phó Cục Thuế Bình Định vi phạm phòng chống dịch

(ANTV) - Liên quan đến vụ Giám đốc Sở Du lịch và Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định đánh golf khi toàn tỉnh đang thực hiện Chỉ thị 15, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế đã quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày (bắt đầu từ ngày 4/8) đối với ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định để xem xét kiểm điểm trách nhiệm trong việc thực hiện quy định về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Ngày 4/8, Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn đã có báo cáo về 4 trường hợp là F1 của 1 bệnh nhân Covid-19 (là nhân viên của sân golf). Trong đó, ngoài ông Thành còn có ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định và 2 người làm doanh nghiệp.

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Định đã ra quyết định cách ly tập trung đối với 4 người trên sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-Cov-2.

Bình Phước: Khởi tố đối tượng tấn công lực lượng phòng, chống dịch bệnh covid-19

Tại tỉnh Bình Phước, Công an thị xã Phước Long cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Quang Duy, trú tại phường Phước Bình, thị xã Phước Long để điều tra về tội chống người thi hành công vụ.

Ngày 31/7, tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 số 2, thuộc khu phố Phước Sơn, phường Phước Bình, thị xã Phước Long, tổ công tác tại chốt phát hiện Nguyễn Quang Duy điều khiển xe mô không đội mũ bảo hiểm và mang khẩu trang nhưng không che mũi và miệng. Tổ công tác đã yêu cầu Duy dừng xe và tiến hành lập biên bản xử lý theo quy định.

Tuy nhiên Duy không chấp hành mà còn dùng lời lẽ thô tục lăng mạ, chửi bới các thành viên tổ công tác và đấm vào mặt một thành viên tại chốt kiểm soát.

Trước hành vi ngang ngược của đối tượng, các thành viên trong chốt trực đã khống chế và bắt giữ Nguyễn Quang Duy đưa về cơ quan Công an làm việc theo quy định.

Các cơ quan tư pháp thị xã Phước Long cũng đã thống nhất sẽ đưa vụ án ra xét xử theo thủ tục án điểm để kịp thời tuyên truyền, răn đe trong xã hội, góp phần phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và phòng, chống tội phạm.

BT
Thăm dò khán giả