Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 16:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 6, 17/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạm đình chỉ công tác Giám đốc CDC Hải Dương

(ANTV) - Ông Phạm Mạnh Cường - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Phạm Duy Tuyến - Giám đốc CDC Hải Dương. Nguyên nhân ông Tuyến bị tạm đình chỉ là để phục công tác điều tra dấu hiệu vi phạm trong mua sắm vật tư xét nghiệm COVID-19, do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Bộ Công an đang tiến hành điều tra, xác minh.

Trước đó vào chiều ngày 9/12, lực lượng thuộc Bộ Công an phối hợp Công an phường Quang Trung, thành phố Hải Dương, thực hiện khám xét nơi làm việc của ông Phạm Duy Tuyến, Giám đốc CDC tỉnh Hải Dương.

Để đảm bảo hoạt động của Trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC Hải Dương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hải Dương đã giao ông Nguyễn Phúc Thiện, Phó Giám đốc CDC Hải Dương điều hành hoạt động của Trung tâm kể từ ngày 13/12/2021 cho đến khi kết thúc quá trình điều tra, xác minh của lực lượng chức năng đối với ông Phạm Duy Tuyến.

Thiếu oxy để chống dịch COVID-19, Bộ Y tế đề nghị "nóng" tới 24 nhà cung ứng

Bộ Y tế cho biết, ngày hôm nay nước ta có thêm 15.270 ca mắc COVID-19 tại 60 tỉnh, thành phố, trong đó có 9.888 ca trong cộng đồng. Riêng tại Hà Nội, từ 18h ngày 15/12 đến 18h ngày 16/12, thành phố ghi nhận 1.330 ca mắc COVID-19, trong đó có 574 ca cộng đồng. Trong ngày hôm nay, số bệnh nhân được công bố khỏi bệnh là1.033 ca.

Trước tình hình dịch bệnh trên toàn quốc và một số tỉnh, thành, đặc biệt khu vực miền Tây, đang có chiều hướng bùng phát, gia tăng mạnh. Bộ Y tế nhận được thông tin phản ánh từ một số Sở Y tế (Sóc Trăng, Vĩnh Long, Kiên Giang,...) và nhà cung ứng oxy lớn trong khu vực (Sovigaz, Oxy Đồng Nai...) là đã xảy ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung oxy y tế. Lý do là các nhà sản xuất đã tập trung trở lại cung ứng cho các ngành công nghiệp, sản xuất khác.

Vì vậy, Bộ Y tế đặc biệt đề nghị 24 đơn vị cam kết, tập trung ưu tiên nguồn sản xuất, cung ứng oxy y tế để phục vụ công tác phòng, chống dịch, cứu chữa người bệnh COVID-19 trong tình hình dịch bệnh gia tăng hiện nay.

Cũng trong chiều nay, Bộ Y tế đã ban hành văn bản về việc phòng chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh. Theo đó, kể từ 1/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi COVID-19, xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày thay vì 7 ngày như quy định hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả