Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 15:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:11, Thứ 4, 12/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tái xuất bệnh nhiễm khuẩn nguy hiểm Whitmore ở trẻ

(ANTV) - Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, hiện bệnh viện đang điều trị cho một ca bệnh nhi bị nhiễm khuẩn có tên Whitmore. Đây là loại vi khuẩn đã từng xuất hiện tại Việt Nam cách đây hàng chục năm. 

 
Thời gian qua, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận 5 ca bệnh ở trẻ từ 1 - 15 tuổi mắc bệnh Whitmore và nhập viện trong tình trạng muộn, có biểu hiện bệnh giống như quai bị.
 
Bệnh Whitmore là bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do vi khuẩn gây nên. Bệnh Whitmore có biểu hiện lâm sàng rất đa dạng, diễn biến phức tạp, có thể gây tử vong nhanh nếu không được chẩn đoán đúng và điều trị kháng sinh phù hợp.
 
Trong số các ca mắc bệnh Whitmore, 90% bệnh nhân có biểu hiện nhiễm khuẩn huyết và viêm phổi, một nửa số bệnh nhân này có nguy cơ biến chứng sốc nhiễm khuẩn và tử vong.

TP.HCM: Ngày hội hiến máu “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”

Ngày 12/8, Đoàn Thanh niên Tổng cục An ninh C3 – Bộ Công an phối hợp cùng Trung tâm truyền máu huyết học Bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu” nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống CAND.

 
Hơn 300 cán bộ chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên của Tổng cục An ninh C3 – Bộ Công an tham gia ngày hội, phấn đấu là một địa chỉ đỏ về nguồn máu nhân đạo cho xã hội, xây dựng ngân hàng hiến máu của Đoàn Thanh niên Tổng cục cho các đồng chí, đồng đội.
 
Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, nhằm chủ động trong việc cấp cứu, điều trị cho các cán bộ chiến sĩ CAND bị thương trong khi làm nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm, đồng thời cũng góp phần cung cấp lượng máu quan trọng cho các bệnh viện để kịp thời cứu chữa người dân bị tai nạn.
 

 

BT
Thăm dò khán giả