Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 14:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:03, Thứ 2, 05/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tài xế taxi đình công phản đối xe dù tại sân bay Đà Nẵng

(ANTV) - Sáng nay, hàng trăm tài xế thuộc các hãng taxi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã bất ngờ ngừng hoạt động chở khách trong khu vực Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng.

Tại khu vực bãi đậu, đỗ xe của Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng, hàng chục tài xế xe taxi của các hãng Mai Linh, Tiên Sa, Datranco… tụ tập thành từng khu vực, dừng hoạt động chở khách. Tổng đài của các hãng taxi vẫn hoạt động nhưng không có tài xế nào chạy vào sảnh chờ của sân bay để đón khách.

Theo các tài xế, họ đình công vì bức xúc trước tình trạng Grab taxi, xe dù hoạt động chui trong sân bay khiến công việc họ trở nên khó khăn. Lãnh đạo Hiệp hội Taxi Đà Nẵng và các chủ hãng taxi cũng đã có mặt tại sân bay, yêu cầu các tài xế không được làm phức tạp tình hình. Đến cuối giờ sáng, sau nhiều lần vận động, các tài xế mới trở lại sân bay để đón khách.

TP. HCM không cấp phù hiệu cho hơn 600 xe chưa truyền dữ liệu giám sát hành trình

Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã từ chối cấp phù hiệu cho hơn 600 trường hợp xe hoạt động vận tải chưa truyền dữ liệu giám sát hành trình về hệ thống.

Trước khi cấp mới, cấp lại phù hiệu cho các phương tiện, Sở Giao thông vận tải TP. HCM đều kiểm tra và cập nhật thông tin các phương tiện qua thiết bị giám sát hành trình của Tổng cục Đường bộ. Các xe không truyền dữ liệu giám sát hành trình sẽ không được cấp lại phù hiệu. Bên cạnh đó, TP. HCM đã thu hồi hơn 50 phù hiệu đối với xe chạy tuyến cố định, hợp đồng vi phạm tốc độ hơn 5 lần.

 

BT
Thăm dò khán giả