Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 21:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:00, Chủ Nhật, 23/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tài xế dương tính ma túy: Bị bạn pha vào nước cho uống

(ANTV) - Thời gian vừa qua lực lượng CSGT toàn quốc đã tổ chức ra quân tập trung xử lý những vi phạm liên quan đến phương tiện kinh doanh vận tải; người lái xe sử dụng nồng độ cồn, chất kích thích và ma túy. Mới đây, đội Tuần tra kiểm soát cao tốc số 3, Cục CSGT cho biết, trong quá trình làm nhiệm vụ đã phát hiện 2 tài xế dương tính với ma túy.

 

Kiểm tra đột xuất các phương tiện trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. Lực lượng chức năng phát hiện tài xế Quách Cao N trú tại Tiên Du, Bắc Ninh dương tính với ma túy đá khi đang điều khiển xe đầu kéo mang biển kiểm soát 19R - 00915.

Theo quy định của Nghị định 100 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, đối với hành vi sử dụng ma túy khi lái xe, tài xế N. sẽ bị phạt từ 30- 40 triệu đồng và tước giấy phép lái xe đến 24 tháng. Đồng thời sẽ bị tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Chỉ trong vài giờ lập chốt, lực lượng CSGT đội 3 đã phát hiện 2 trường hợp tài xế dương tính với ma túy. Cũng trong 15 ngày đầu thực hiện cao điểm lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện, lập biên bản hơn  4000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, ma túy.

Đáng chú ý, trong khung giờ từ 5h – 21h, lực lượng chức năng đã phát hiện 2.965 trường hợp chiếm 88%, từ 21h – 5h: 388 trường hợp, chiếm 12%.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại một số tỉnh, thành phố, Cục CSGT và lực lượng CSGT Công an các địa phương đã chủ động thực hiện nghiêm quy định về phòng dịch trong công tác, để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

BT
Thăm dò khán giả