Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 16:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:36, Thứ 7, 22/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tài xế bị tước bằng 2 tháng vì không nhường đường cho xe ưu tiên

(ANTV) - Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 7, Phòng Hướng dẫn Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát giao thông đã lập biên bản xử lý lái xe không nhường đường cho đoàn xe ưu tiên.

 

Từ clip của người dân cung cấp chiều 20/6, Cục Cảnh sát giao thông đã nhanh chóng xác định và mời một người đàn ông trú tại huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình, là lái xe tải biển số 35C-040.82 đã không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ. Sau khi xem clip, người này đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Vào 11h30 ngày 20/6, tại km229 cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ, anh này điều khiển xe tải biển số 35C-040.82 lưu thông theo hướng Hà Nội đi Ninh Bình, gặp phía sau có đoàn xe ưu tiên.

Mặc dù xe Cảnh sát giao thông dẫn đoàn liên tục phát tín hiệu ưu tiên bằng còi, đèn, nhưng lái xe vẫn không giảm tốc độ, đi về phía bên phải chiều đi của mình để nhường đường cho xe ưu tiên. Với vi phạm này, lái xe đã bị phạt 2,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Lào Cai: "Loa an toàn giao thông" - mô hình thiết thực cần nhân rộng

 

Bát Xát là huyện nằm sát TP Lào Cai, có tốc độ phát triển KT-XH và đô thị khá nhanh. Trên địa bàn huyện có nhiều trường học, nhiều điểm du lịch, hơn hết địa hình cũng phức tạp, chính vì thế, hiểm họa tai nạn giao thông luôn rình rập, đe dọa đến tính mạng và tài sản của người đi đường. Để hạn chế TNGT đến mức thấp nhất, lực lượng chức năng huyện đã nghiên cứu, tìm tòi và áp dụng nhiều sáng kiến khá đơn giản nhưng đạt hiệu quả cao, trong đó phải kể đến việc tuyên truyền luật giao thông qua loa phóng thanh tại những nơi đông người.

Tại những điểm tập trung đông dân cư, ví dụ như chợ, hay ngã tư đều gắn loa ATGT. Từ khi triển khai thực hiện, tiếng Loa ATGT như thế này đã  nhận được nhiều phản ứng tích cực của người dân, tạo sự chuyển biến trong ý về việc chấp hành pháp luật về trật tự ATGT.

Nội dung tuyên truyền trên loa do Đội Cảnh sát giao thông CA Huyện phối hợp với trung tâm văn hóa truyền thông huyện Bát Xát thay đổi thường xuyên mỗi tuần, chủ yếu tập trung vào các chuyên đề giúp cho người nghe dễ cảm nhận các quy định như:  "Đã uống rượu bia thì không lái xe", "Nhanh một phút, chậm cả cuộc đời"; hay các điều khoản ngắn gọn, súc tích về đội mũ bảo hiểm phải đúng tiêu chuẩn, đi đúng làn đường, phần đường.

Với tiêu chí mưa dầm thấm lâu các loa ATGT đang dần phát huy hiệu quả trên địa bàn Huyện Bát Xát. Để tạo hiệu quả hơn nữa trong hình thức tuyên truyền này, thời gian tới, Công an Huyện cũng đã đề xuất cùng các ngành chức năng nhân rộng hệ thống loa tuyên truyền trên toàn huyện, Cải tiến và đổi mới nội dung thông tin trên loa theo hướng ngắn gọn, dễ hiểu, nhớ lâu và giúp mọi người chấp hành nghiêm chỉnh, thực sự tác động đến đối tượng tham gia giao thông.

B.T
Thăm dò khán giả