Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 18:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:45, Chủ Nhật, 12/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tai nạn lao động tại Công ty thép Sengli, Thái Bình

(ANTV) - Vào hồi 8 giờ 15 phút sáng 10/3, tại Công ty thép Sengli, thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình đã xảy ra vụ tai nạn lao động khiến 3 người bị thương nặng. Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, Lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo cấp cứu người bị nạn và điều tra làm rõ vụ việc.

Vào thời điểm trên, khi đang sửa chữa ống dầu tại xưởng thép, thì ống dầu bị vỡ bắn vào người 3 công nhân của công ty là: Vũ Bá Chính, sinh năm 1984, trú tại huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng và 2 công nhân Quốc tịch Trung Quốc, dẫn đến bị bỏng nặng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Diên đã trực tiếp xuống hiện trường, chỉ đạo đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Đồng thời, yêu cầu các ngành chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ vụ tai nạn.

Xác định nguyên nhân vụ nổ tại Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 

Liên quan đến vụ nổ tại Nhiệt điện Vĩnh Tân 4  xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận vào trưa ngày 7/3. Sau khi khảo sát thực tế, làm việc với các đơn vị chức năng, Đoàn kiểm tra của Bộ Công Thương đã thu thập đủ thông tin để xác định nguyên nhân vụ nổ tại Nhiệt điện Vĩnh Tân 4.

Theo đó, vào  lúc 7 giờ 30 phút sáng ngày 9/3, Đoàn công tác của Bộ Công Thương và Đoàn điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã vào hiện trường Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 để thu thập mẫu, vật chứng; tổ chức lấy lời khai của những người tham gia làm việc tại hiện trường khi xảy ra vụ sự cố.

Sau hơn 3 giờ làm việc, Đoàn kiểm tra tiến hành họp và thống nhất một số nội dung chính, gồm: Đã thu thập đủ thông tin để xác định nguyên nhân sự cố; giao lại hiện trường sự cố từ 13 giờ ngày 9/3 cho Ban Quản lý dự án và nhà thầu để tổ chức khắc phục sự cố, tiếp tục thi công; nhà thầu phải thực hiện rà soát lại toàn bộ qui trình công việc, công tác giám sát an toàn, tổ chức họp rút kinh nghiệm đối với các nhà thầu phụ tham gia thi công tại công trường; chủ đầu tư khẩn trương làm rõ trách nhiệm trong sự cố vừa qua gửi báo cáo tổng hợp sự cố về Bộ Công Thương sau khi có kết luận của cơ quan điều tra.

 

BT
Thăm dò khán giả