Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 05:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:08, Thứ 2, 14/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tai nạn lao động chết người ở Hậu Giang

(ANTV) - Vào khoảng 16 giờ 30 phút chiều 12/12, tại công trình xây dựng trụ sở ngân hàng Kiên Long phòng giao dịch thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang đã xảy ra một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng làm 3 người thương vong. Đây là vụ tai nạn lao động chết người thứ 6 xảy ra trên địa bàn tỉnh Hậu Giang từ đầu năm đến nay.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên 3 công nhân là Nguyễn Văn Tâm (42 tuổi), trú tỉnh Kiên Giang, Trương Văn Chính (37 tuổi) và Nguyễn Thành Xuyên (30 tuổi) cùng trú tỉnh Hậu Giang đang trên giàn giáo tầng 2 bắt chỉ trang trí mặt trước sân thượng thì bất ngờ cả ba bị rơi từ độ cao hơn 10 mét xuống đất. Mặc dù nhanh chóng được đưa đi cấp cứu nhưng chưa đến bệnh viện thì anh Tâm đã tử vong, hai anh Chính và Xuyên được đưa đến bệnh viện đa khoa tỉnh Hậu Giang rồi bệnh viện Đa khoa Trung ương thành phố Cần Thơ cấp cứu ngay trong đêm. Là một trong những người có mặt tại hiện trường, ông Đặng Văn Phơi vẫn chưa hết bàng hoàng.

Ông Đặng Văn Phơi kể: "Đang đổ cái vỉ chỉ dưới đất, vợ thằng Xuyên xúc hồ tôi đổ, cái tôi nghe vợ thằng Xuyên la lên, lúc đó đang làm nên không biết gì thì vợ thằng Xuyên la chết rồi, tôi mới bò ra ngoài thì nghe cái hì xuống, vợ thằng Xuyên la chết chồng tôi rồi, cái tôi thấy bụi không hà, nhào vô thấy 3 người nằm".

Sau khi sự việc xảy ra, Công an tỉnh Hậu Giang nhanh chóng vào cuộc, phân công lực lượng bảo vệ hiện trường, tiến hành các bước điều tra ban đầu. Được biết trụ sở ngân hàng Kiên Long phòng giao dịch thị xã Long Mỹ được khởi công gần một năm nay do ngân hàng Kiên Long làm chủ đầu tư. Hiện tại, nhà thầu thi công sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí chữa trị cũng như mai táng cho các nạn nhân. Ngoài ra, UBND thị xã Long Mỹ cũng hỗ trợ cho gia đình người chết 2 triệu đồng.

Như vậy, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, xảy ra xảy ra 29 vụ tai nạn lao động, làm chết 7 người, bị thương 25 người. Sáng 13/12, Công an tỉnh Hậu Giang đã khám nghiệm hiện trường và tiến hành các bước điều tra tiếp theo. 

BT
Thăm dò khán giả