Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 20:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:34, Chủ Nhật, 24/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tai nạn giao thông liên hoàn do chiếc mũ bảo hiểm

(ANTV) - Khoảng 14h ngày 23/7, tại phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức đã xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông khiến 3 người trong 1 gia đình bị thương nặng.

Thời điểm trên, một xe ô tô 4 chỗ chạy trên đường Phạm Văn Đồng, hướng từ quận Bình Thạnh về quận Thủ Đức, khi vừa qua cầu Bình Lợi, phường Hiệp Bình Chánh thì bất ngờ một người chạy xe máy làm rơi chiếc mũ bảo hiểm ra khỏi đầu.

Sự cố hy hữu làm mũ bảo hiểm kẹt dưới gầm xe 4 chỗ khiến tài xế phanh lại, lúc này 1 xe khách 16 chỗ lưu thông cùng chiều phía sau không xử lý kịp nên húc mạnh vào đuôi xe này. Ngay sau đó, 1 chiếc ô tô 7 chỗ khác tông tiếp vào các phương tiện bị nạn tạo thành chuỗi va chạm liên hoàn.

Vụ việc làm 2 vợ chồng cùng con trai ngồi trên xe ô tô 4 chỗ bị thương, được đưa đi cấp cứu, 3 phương tiện hư hỏng nặng.

Lạng Sơn tăng cường kiểm soát, xử lý xe khách vận chuyển hàng hoá

Mặc dù không phải là hiện tượng mới nhưng thời gian gần đây việc xuất hiện nhiều xe chở khách loại trên 50 chỗ ngồi được chủ xe tháo ghế để vận chuyển hàng từ hướng Đồng Đăng, tỉnh Lạng Sơn về các tỉnh khác, đã đòi hỏi các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn phải tăng cường kiểm tra kiểm soát, nhằm ngăn chặn có hiệu quả việc gian lận thương mại, chở hàng cấm, hàng lậu trên khâu lưu thông.

Chỉ tính từ trung tuần tháng 6/2016 cho đến thời điểm hiện nay, qua việc tăng cường kiểm tra kiểm soát các loại xe chở khách loại trên 50 chỗ lưu thông qua địa bàn. Trạm Kiểm soát liên hợp Dốc Quýt đã phát hiện 5 xe chở khách đều có hành vi cố tình tháo bớt ghế, cơi nới hầm chứa hàng để vận chuyển hàng hoá với số lượng lớn.

Việc tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh cũng như phối hợp xử lý nghiêm đối với xe khách vận chuyển hàng hoá trong khoang chở khách cũng là chủ trương chỉ đạo chung của Ban chỉ đạo 389 tỉnh Lạng Sơn trong thời gian qua.

Tuy nhiên trong thực tế hiện nay việc xử lý lỗi vi phạm về ATGT đối với các loại xe chở khách theo Nghị định 171 của Chính phủ vẫn còn có những điểm chưa cụ thể đã khiến lực lượng chức năng thực thi nhiệm vụ còn gặp khó khăn trong việc xác định lỗi để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm cụ thể.

BT
Thăm dò khán giả