Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 22:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:50, Chủ Nhật, 15/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tai nạn đường sắt do bất cẩn

(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Ngãi, liên tục xảy ra các vụ tai nạn giao thông đường sắt gây thương vong cho nhiều người. Điều đáng lo lắng là ngoài các nguyên nhân khách quan thì chính sự chủ quan, bất cẩn của người điều khiển phương tiện khi lưu thông qua các tuyến đường ngang giao cắt với đường sắt đã gây nên những vụ tai nạn giao thông đau lòng. 

Theo quy định, khi lưu thông qua các đường ngang giao cắt với đường sắt, mọi phương tiện đường bộ đều phải ưu tiên cho các phương tiện đang hoạt động trên đường sắt; người điều khiển ô tô, mô tô phải chấp hành chỉ dẫn của các báo hiệu; phải dừng lại trước vạch dừng, lắng nghe còi tàu, chú ý quan sát tàu đến từ xa ở hai phía, khi thấy chắc chắn không có phương tiện giao thông đường sắt tới đường ngang mới được đi qua.

Khi có báo hiệu dừng bằng đèn tín hiệu, còi, chuông ở các đường ngang không có gác chắn thì phải dừng lại. Và rất nhiều người vẫn chủ quan, không chấp hành các quy định này dẫn tới các vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng.

Khi qua lại các đường giao nhau với đường sắt thì cần phải chú ý quan sát. Ở những vị trí đường ngang, lối đi tự mở thì cũng đã có biển báo và có những biện pháp hạn chế những phương tiện qua lại nhưng vì thiếu sự quan sát nên đã dẫn tới nhiều vụ tai nạn giao thông rất là nghiêm trọng.

Trong khi ngành đường sắt chưa thể đầu tư cùng lúc tất cả các gác chắn tàu ở những đường ngang giao cắt với đường sắt qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi thì sự chủ quan, thiếu quan sát, không chấp hành các quy định của người điều khiên ô tô, xe máy như lâu nay sẽ còn gây ra những vụ tai nạn đau lòng.

BT
Thăm dò khán giả