Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 02:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:02, Chủ Nhật, 09/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tái diễn xe "3 không" trên địa bàn Quảng Ngãi

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, đặc biệt là địa bàn huyện Bình Sơn và Khu kinh tế Dung Quất, tình trạng các phương tiện xe công nông, xe tự chế thuộc diện cấm lưu thông theo Nghị quyết 32 của Chính phủ tham gia giao thông đã tái diễn trở lại gây mất trật tự an toàn giao thông.

Các loại phương tiện này được ví là “điểm đen di động” vì hầu như đều thuộc loại “3 không”: không Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, không Giấy đăng ký xe và người điều khiển phương tiện không có Giấy phép lái xe.

Các loại phương tiện này phần lớn đều đã được nhận tiền hỗ trợ chuyển đổi phương tiện của nhà nước nhưng sau khi đã nhận hỗ trợ, nhiều chủ xe vẫn thường xuyên đưa xe ra hoạt động, tiềm ẩn nguy gây cơ tai nạn giao thông cho người và các phương tiện khác.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, lực lượng thanh tra giao thông đang tập trung xử lý triệt để các phương tiện này, phối hợp với Công an các huyện, thành phố tiến hành xử lý nghiêm đối với chủ xe vẫn cố tình đưa phương tiện này hoạt động.

Đắk Lắk: Tập huấn nâng cao hiệu quả xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông, Học viện Cảnh sát nhân dân và Hiệp hội an toàn đường bộ toàn cầu tại Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tập huấn nâng cao hiệu quả tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm quy định nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ cho Công an tỉnh Đắk Lắk .

Tại lớp tập huấn, các cán bộ chiến sỹ cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trên địa bàn tỉnh đã được tập huấn 3 chuyên đề: về phòng chống tai nạn giao thông đường bộ do người điều khiển phương tiện giao thông sử dụng nồng độ cồn; nội dung văn bản của Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội và hướng dẫn sử dụng máy đo nồng độ cồn.

Trong đó, tập trung các nội dung chính như: những hệ quả về sức khỏe, tính mạng, thiệt hại kinh tế do người sử dụng đồ uống có cồn tham gia giao thông; tai nạn giao thông do người điều khiển sử dụng đồ uống có cồn gây ra phân theo loại phương tiện; các quy định của pháp luật Việt Nam về nồng độ cồn trong máu, trong khí thở khi điều khiển phương tiện; trách nhiệm pháp lý khi có hành vi vi phạm về quy định này.

 

BT
Thăm dò khán giả