Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 02:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:11, Thứ 4, 23/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tái diễn tình trạng xe chở vật liệu xây dựng vi phạm

(ANTV) - Thời gian gần đây, hoạt động thi công xây dựng trên địa bàn thành phố Hà Nội lại bắt đầu nhộn nhịp trở lại, kéo theo đó là những vi phạm liên quan đến hoạt động xe chở quá khổ, quá tải, chở vật liệu rơi vãi, chạy sai giờ, sai đường gia tăng, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT. Dù mức phạt nặng, thường xuyên có lực lượng kiểm tra xử lý tuy nhiên vì mục đích lợi nhuận nên nhiều nhà xe vẫn cố tình bất chấp.

20h30 trên tuyến đường Xuân Thủy, Cầu giấy. Dù chưa đến giờ hoạt động nhưng một đoàn 4 chiếc xe tải nặng vẫn cố tình hoạt động. Khi lực lượng chức năng có mặt kiểm tra, thay vì chấp hành, một số lái xe có hành vi không hợp tác, thậm chí lôi kéo công nhân từ công trường gần đó ra để nhũng nhiễu, gây cản trở lực lượng làm nhiệm vụ. Tuy nhiên trước thái độ kiên quyết, các phương tiện vi phạm đều đã bị xử lý theo quy định.

Theo lực lượng chức năng, trong thời gian vừa qua, vì mục đích lợi nhuận các nhà xe, chủ doanh nghiệp vận tải luôn dùng nhiều chiêu trò để đối phó. Đặc biệt, có không ít lái xe đã cố tình chây ỳ, thậm chí còn có thái động chống đối lại lực lượng làm nhiệm vụ.

Trong thời gian tới, Phòng CSGT Hà Nội yêu cầu các đơn vị ngoài công tác tập trung kiểm tra xử lý nghiêm vi phạm, phải mời các chủ doanh nghiệp, nhà thầu, đơn vị thi công ký cam kết vận chuyển bốc xếp hàng hóa VLXD đúng quy định. Nếu công trình nào để xảy ra vi phạm nhiều lần sẽ có kiến nghị với UBND Quận và Thành phố xem xét đình chỉ hoạt động thi công để đảm bảo an toàn cho người dân đi lại.

BT
Thăm dò khán giả