Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 18:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:08, Chủ Nhật, 15/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tái diễn tình trạng lộn xộn trước cổng bệnh viện

(ANTV) - Mặc dù chưa được tính là một trong những điểm đen về ùn tắc giao thông nhưng tại các khu vực trước cổng bệnh viện lớn trên thành phố, tình trạng ùn tắc, xung đột giao thông diễn ra khá phổ biến. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, thực trạng này đang có dấu hiệu tái diễn gây nhức nhối. Không chỉ khiến đoạn đường bị ùn ứ mà việc vận chuyển bệnh nhân cũng gặp nhiều khó khăn.

Hình ảnh quen thuộc trước cổng bệnh viện Việt Đức, TP Hà Nội. Xe ôm, taxi, các phương tiện dừng đỗ sai quy định. Lòng đường đã chật hẹp lại càng chật hẹp hơn và ùn ứ giao thông là câu chuyện thường ngày. Xe vận chuyển bệnh nhân dù có còi và đèn ưu tiên cũng không thoát khỏi dòng phương tiện. Những người bảo vệ bệnh viện thì gần như bất lực trước đám đông.

Anh Tưởng Viết Hưng - Đơn vị vận chuyển bệnh nhân, Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức, Hà Nội cho biết, bệnh nhân bị tai nạn được đưa đến cấp cứu tại Việt Đức nhiều trường hợp rất nguy kịch, chỉ chậm một vài phút là có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Nhưng để xe vào viện rất khó khăn, Nhiều chỉ phải chờ vài lượt taxi họ đang dừng đỗ di chuyển đi. 
 
Theo ghi nhận thực tế hiện nay, tại một số khu vực trước cổng bệnh viện lớn tình trạng ùn tắc xảy ra khá thường xuyên. Nguyên nhân chính là những vi phạm của các phương tiện kinh doanh vận tải. Tuy nhiên, khi bị xử lý các lái xe lại đưa ra nhiều lý do khác nhau. Đặc biệt, chỉ cần vắng mặt các lực lượng chức năng là tình trạng lộn xộn lại ngay lập tức xảy ra. Bởi chỉ cần một phương tiện dừng đỗ sai quy định cộng với lưu lượng phương tiện tăng đột biến vào những khung giờ khác nhau là tình trạng ùn tắc sẽ xảy ra ngay lập tức. Anh Vũ Văn Tuấn – Lái xe taxi chia sẻ, do không có điểm đón trả khách nên bắt buộc phải dừng đỗ chứ thật sự cũng không muốn vi phạm.
 
Thiếu tá Nguyễn Ngọc Tiến – Đội CSGT số 1, Phòng CSGT, CA TP Hà Nội cho hay, đơn vị vẫn luốn phải tuần tra, kiểm soát, phân luồng điều tiết tại vị trí, bên cạnh đó trang bị thêm camera phạt nguội để giảm tải, cũng như lấy căn cứ, xử lý thuyết phục đối với những trường hợp cố tình vi phạm. Chúng tôi cũng kiến nghị các đơn vị liên quan sớm bố trí điểm dừng đỗ thì lúc đó áp lực giao thông sẽ được giảm tải. 
 
Những tiếng loa nhắc nhở như vậy không ngừng vang lên, thế nhưng hiệu quả cũng không được là bao. Những chiếc xe cấp cứu chở những bệnh nhân nguy kịch lại đang bị sự vô ý thức của một số cá nhân ảnh hưởng đến quá trình cứu chữa người bệnh.
BT
Thăm dò khán giả