Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 07:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Thứ 4, 14/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tái diễn nhiều vi phạm giao thông thời điểm dịch bệnh

(ANTV) - Trong thời gian qua, cả nước tập trung các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, thì tại một số nơi, lợi dụng đường vắng, nhiều người đã cố tình vi phạm giao thông, gây mất an toàn xã hội. Điều đáng nói, theo số liệu thống kê, số trường hợp vi phạm giao thông trong thời gian chống dịch có dấu hiệu gia tăng.

Mặc dù trên xe treo đến 3 mũ bảo hiểm nhưng 1 người đàn ông đã không đội, chỉ đến khi thấy cảnh sát giao thông thì đỗ xe vào lề đường để đội lên. Ngoài ra còn 1 số trường hợp vi phạm khác như: không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, thậm chí thấy cảnh sát giao thông thì quay đầu xe bỏ chạy ngược chiều...những hành vi vi phạm này đang có dấu hiệu gia tăng, nhất là thời điểm chống dịch vừa qua.

Theo số liệu thống kê của Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội, chỉ tính trong 15 ngày đầu thực hiện cách ly xã hội, hệ thống camera giám sát giao thông của đơn vị đã phát hiện hơn 400 xe ô-tô vượt đèn đỏ, chưa kể các lỗi vi phạm khác. Trong số gần 400 trường hợp vi phạm này, có một số phương tiện tái phạm nhiều lần. Các trường hợp này sẽ được Cảnh sát giao thông gửi thông báo về cho lái xe, chủ sở hữu sau khi hết thời gian cách ly xã hội. Những trường hợp tái phạm sẽ áp dụng chế tài tăng nặng mức xử phạt.

Do giãn cách xã hội, đường sá vắng người, tình trạng vi phạm giao thông có chiều hướng gia tăng. Trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát giao thông sẽ chỉ đạo tất cả các đội Cảnh sát giao thông trên địa bàn tăng cường xử lý vi phạm giao thông tại các điểm giao cắt, trục chính. Đồng thời tăng cường hệ thống camera giám sát phạt nguội các vi phạm.

Thăm dò khán giả