Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 22:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 4, 19/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tác nghiệp ở Trường Sa

(ANTV) - Với rất nhiều người, được đặt chân tới Trường Sa luôn là một vinh dự lớn, một niềm tự hào lớn, và với người làm báo, được tác nghiệp ở Trường Sa là hạnh phúc lớn lao của mỗi người làm báo. Vượt qua không ít khó khăn, mỗi phóng viên, nhà báo đều nỗ lực mang đến những tác phẩm báo chí phản ánh thật sinh động, hấp dẫn về cuộc sống, sinh hoạt, tâm tư tình cảm của quân, dân nơi hải đảo xa xôi.

Hai ngày, một đêm cùng tàu kiểm ngư KN490 vượt trùng dương đến với quân dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

Trong đoàn công tác số 5 có 55 kiều bào đến từ 19 quốc gia. Chính vậy các nhà báo trong đoàn công tác luôn có tinh thần trách nhiệm trong tác nghiệp, làm sao để đưa đến đồng bào cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài những hình ảnh sinh động, chân thực nhất khơi dậy trong tâm khảm mỗi người tinh thần “Cả nước vì Trường Sa, Trường Sa vì cả nước”.

Trong suốt hành trình đến với quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1, hành trang của các phóng viên, nhà báo mang theo không chỉ là những thiết bị tác nghiệp mà hơn hết là tấm lòng, tình cảm của mình với quân dân nơi đảo xa. Hình ảnh những người lính kiên cường ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc đã là động lực, là điểm tựa cho tất cả những phóng viên luôn ý thức được trách nhiệm để làm tốt công việc của mình để thấy trân trọng và yêu quý hơn nghề mà mình đã chọn.

10 ngày trên biển, với hải trình cả ngàn hải lý, mỗi nhà báo, phóng viên trong đoàn công tác số 5 đều cảm nhận được niềm hạnh phúc vì đã cháy hết mình. Và những bài viết, những hình ảnh, thước phim ưng ý góp phần chia sẻ cho độc giả, khán giả bức tranh đầy đủ về cuộc sống, chiến đấu và tình cảm của người lính nơi đảo xa để mỗi người càng ý thức hơn về trách nhiệm bảo vệ chủ quyền thiêng của Tổ quốc.

BT
Thăm dò khán giả