Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 01:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 3, 27/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tã giấy kém chất lượng nguy hại khôn lường

(ANTV) -  Trên thị trường xuất hiện những loại bỉm 3 không: Không đóng gói, không thông tin về sản phẩm, không hạn sử dụng...Đã có nhiều trường hợp trẻ bị hăm đỏ, viêm da, nhiễm trùng da do dùng loại tã giấy này. Nguy hiểm hơn gây tổn thương vùng sinh dục, dẫn đến đái buốt, viêm hạch bẹn, các bé gái có nguy cơ cao bị nấm cửa mình, còn ở trẻ nam có thể gây viêm nhiễm hệ tiết niệu cấp tính, có tác hại cho tinh hoàn.

 

Để tìm hiểu về thị trường bỉm trần 3 không: Không đóng gói, không thông tin về sản phẩm, không hạn sử dụng phóng viên  tìm đến 1 số địa chỉ bán loại bỉm này.

Ở các cửa hàng lớn có thương hiệu không có bày bán loại sản phẩm bỉm không bao bì, theo tìm hiểu của chúng tôi loại bỉm này chỉ bán online và ở các vùng nông thôn, miền núi mới là nơi tiêu thụ chính cho loại bỉm này

Tìm đến địa chỉ trên đường Khương Trung. Không cửa hàng, không biển quảng cáo nằm trên tầng 4 1 khu trọ. Người bán hàng này cho biết do phòng chật nên kho để ở Mỹ Đức, đây chỉ là nơi giao dịch. Các sỉ lẻ thường sẽ đặt hàng – ship hoặc đến tận nơi lấy. Nếu lấy số lượng lớn thì báo trước 1 ngày là có hàng. Giá cho mỗi cái bỉm giá rẻ này chỉ hơn 2 nghìn. và người bán này cũng không quên khẳng định đây là hàng chính hãng.

Tại 1 địa chỉ ở phố chợ Khâm Thiên, là người trực tiếp bán hàng, nhưng người này lại không rõ về sản phẩm mình bán. Bởi người nhập hàng là con gái họ. Người bán thì chỉ bán chứ không biết rõ đây là loại bỉm gì hay bất cứ thông tin về loại bỉm này.

Theo các chuyên gia việc các chất hóa học có trong bỉm không được kiểm soát sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến làn da và sức khỏe của trẻ. Nếu chọn và sử dụng không đúng loại, liều lượng thì các chất này sẽ bị oxy hóa thành chất độc gây nguy cơ dị ứng viêm da. Đặc biệt, bên cạnh loại hóa chất ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, không ít nhà sản xuất còn đưa vào tã giấy loại hóa chất cực mạnh để giết chết vi khuẩn. Khi đó, vi khuẩn có lợi cũng bị tiêu diệt càng tạo thuận lợi cho nấm mốc phát triển”.

Theo các chuyên gia về vệ sinh an toàn thực phẩm, những sản phẩm dùng cho trẻ con phải rất thận trọng. Trong bỉm chứa lượng nước tiểu  vừa nóng vừa ẩm như vậy rất dễ bị nhiễm nấm. Biểu hiện như là mẩn đỏ vùng sinh dục, vẩy da vùng sinh dục. Nếu dùng chống hăm không đỡ thì nên đi khám bác sỹ

Đã có nhiều trường hợp trẻ bị hăm đỏ, viêm da, nhiễm trùng da. Nguy hiểm hơn gây tổn thương vùng sinh dục, dẫn đến đái buốt, viêm hạch bẹn, các bé gái có nguy cơ cao bị nấm cửa mình, còn ở trẻ nam có thể gây viêm nhiễm hệ tiết niệu cấp tính, có tác hại cho tinh hoàn.

Bỉm là mặt hàng dùng trực tiếp tiếp xúc với cơ thể trẻ nên các thông số kỹ thuật cần phải được quản lý rất chặt chẽ. Vì vậy, không thể vì lý do giá rẻ mà xem nhẹ chất lượng của sản phẩm này. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, bỉm sử dụng cho trẻ nhỏ phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cùng thành phần được ghi đúng theo quy định./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả