Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 22:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 6, 26/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sụt lún nghiêm trọng trên Quốc lộ 32C,Yên Bái

(ANTV) - Khoảng 8 giờ sáng 25/8, tại Km 79+514, quốc lộ 32C (đường đi từ Hà Nội lên Yên Bái) thuộc địa bàn xã Minh Quân, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái bị sạt lún nghiêm trọng.

Vệt lún dài 32m, rộng 2m, sâu 1,5m làm mất đi 1/3 nền đường. Đoạn đường này có dấu hiệu rạn nứt nhẹ vào 16 giờ chiều 24/8. Đến 6 giờ sáng 25/8, vết nứt toác ra chừng 20 cm rồi sau đó sụt hẳn xuống.

Ngay khi phát hiện vết nứt, chính quyền xã đã báo cáo cho lãnh đạo huyện Trấn Yên và lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Yên Bái xuống hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân và có các biện pháp khắc phục.

Hiện tại, Sở Giao thông vận tải Yên Bái đã chỉ đạo Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Quản lý đường bộ II Yên Bái cắm biển cảnh báo và thực hiện công tác khắc phục bước đầu, đồng thời yêu cầu đơn vị tư vấn thiết kế đoạn đường này xác định nguyên nhân gây sụt lún và yêu cầu đơn vị bảo hiểm xây dựng công trình đánh giá tổn thất để có phương án xử lý.

Vị trí sụt lún này nằm trong gói thầu đoạn đường dài 8 km, với tổng vốn đầu tư gần 200 tỷ đồng, do Công ty cổ phần xây dựng Hùng Đức (Hà Nội) là nhà thầu thi công. Đoạn đường mới được Bộ Giao thông vận tải bàn giao cho địa phương quản lý đầu tháng 4/2016.

Cao Bằng: Sạt lở đất một người tử nạn

Ngày 24/8, do mưa lớn kéo dài đã sạt lở hàng trăm khối đất, làm chết 1 người tại xóm Nà Ngàm B, xã Thượng Hà, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng .
   
Trong khi cả nhà 6 người của nhà ông Hứa Văn Thành đang có mặt đầy đủ, không may anh Nguyễn Văn Kiên bị một bên vách nhà đổ, vùi lấp thi thể, còn 5 người khác đều an toàn. Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, nhân dân trong xóm đã khẩn trương đưa nạn nhân đi cấp cứu, nhưng do bị thương nặng nên nạn nhân đã tử vong.

Nhận được thông tin, lãnh đạo huyện Bảo Lạc đã huy động lực lượng dân quân xã phối hợp với lực lượng Đại đội cơ động Bộ đội biên phòng và nhân dân trong xóm khẩn trương khắc phục dọn dẹp đất đá, sửa chữa nhà ở, sơ tán người dân đến nơi an toàn đồng thời hỗ trợ ban đầu 4 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

 

BT
Thăm dò khán giả