Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 17:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:48, Thứ 3, 16/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sức trẻ trên thao trường huấn luyện CAND

(ANTV) - Những ngày cuối tháng 2, đầu tháng 3, trên khắp mọi miền Tổ quốc, hàng nghìn thanh niên đã lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ CAND. Không chỉ có sức trẻ, các tân binh đều có chung một niềm tự hào khi khoác lên mình bộ quân phục, trở thành người chiến sĩ công an, quyết tâm ra sức rèn luyện, học tập, cống hiến cho Tổ quốc. 

694 tân binh từ các tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Hà Nam được Trung đoàn CSCĐ Thủ đô tiếp nhận huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2012 sẽ được huấn luyện trong thời gian 3 tháng.

Với những nội dung về chính trị, nghiệp vụ, pháp luật; Điều lệnh CAND, quân sự, võ thuật và bắn súng; nghiệp vụ CSCĐ, mỗi chiến sĩ sẽ được nâng cao sức khoẻ, phẩm chất đạo đức, ý thức kỷ luật cao và tinh thần mưu trí, dũng cảm. Qua đó, hình thành và xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Lần đầu sống xa nhà, xa sự bao bọc của gia đình...Môi trường quân ngũ sẽ lại nhiều gian nan, vất vả. Đó sẽ là những thử thách không dễ dàng với những chiến sĩ mới này. Thế nhưng với sức trẻ, tình yêu tổ quốc, sự giúp đỡ của chỉ huy, đồng đội các tân binh đang cố gắng rèn luyện, trau dồi phẩm chất, tích cực học tập, rèn luyện để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

B.T
Thăm dò khán giả