Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 23:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:44, Chủ Nhật, 07/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sức trẻ trên cánh đồng Nà Châu

(ANTV) - Nằm trong chương trình hành động mùa hè xanh 2016,  Đoàn viên thanh niên Công an huyện Tây Trà, Quảng Ngãi cùng đoàn thanh niên địa phương đã tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện hè giúp chính quyền và nhân dân thôn Hà, Trà Khê khai hoang, cải tạo lại toàn bộ khu vực ruộng bậc thang tại cánh đồng Nà Châu đã bị bỏ hoang từ nhiều năm qua.

Cánh đồng Nà Châu rộng lớn này từ nhiều năm nay đã bị bồi lấp toàn bộ diện tích và đã trở thành vùng đất hoang hoá.

Để giúp bà con có thêm nhiều diện tích đất sản xuất, đoàn viên thanh niên Công an huyện Tây Trà đã quyết định chọn công việc khai hoang ruộng bậc thang để triển khai trong mùa hè tình nguyện 2016 này. Và đây cũng là dịp để tuổi trẻ Công an huyện thể hiện tinh thần xung kích "đâu cần thanh niên khó,đâu khó có thanh niên".

Đoàn viên Tô Văn Việt - Chi đoàn Công an huyện Tây Trà, Quảng Ngãi: Lần đầu tiên tham gia chiến dịch tình nguyện hè mình cảm thấy rất vui vì đã góp 1 phần công sức nhỏ bé của mình giúp bà con khai hoang những mảnh ruộng bậc thang, taọ ra cái nơi để bà con sản xuất lúa; Một phần nữa là mình cảm thấy rất vui khi được giao lưu với đoàn viên các chi đoàn khác, cảm thấy tinh thần rất phấn chấn khi tham gia chiến dịch này.

Bằng tinh thần lao động sáng tạo và với khí thế  của thanh niên tình nguyện, hơn 100 đoàn viên thanh niên đã nhanh chóng khai hoang, cải tạo lại khu vực ruộng bậc thang đã bị bỏ hoang từ nhiều năm qua.
Hơn 3 héc ta ruộng khai hoang được giao lại  cho UBND xã Trà Khê để chuyển  cho các hộ gia đình đồng bào Cor cấy sạ lúa nước và trồng cây hoa màu.

Ông Hồ văn Chức, xã Trà Khê, Tây Trà, Quảng Ngãi: Đoàn Thanh niên tình nguyện về giúp dân khai hoang ruộng bậc thang tại tổ 7 thôn Hà, Trà Khê tôi cảm thấy rất vui mừng, rất cảm ơn đoàn viên thanh niên

Anh Võ Hồng Tín –Bí thư huyện đoàn Tây Trà, Quảng Ngãi: Trong chiến dịch lần này thì BTV huyện đoàn đã phối hợp khai hoang ruộng bậc thang cho nhân dân, sữa chữa 5 ngôi nhàcho bà con nhân dân nghèo, làm đương nông thôntại xã Tà Quân.Thông qua chiến dịch hè thì đã phát huy tốt vai trò của đoàn viên thanh niên trong cái chương trình quốc gia về mục tiêu xây dựng NTM.

Những hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Công an huyện Tây Trà và đoàn viên thanh niên cơ sở đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng chính quyền và nhân dân địa phương.

 

BT
Thăm dò khán giả