Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 23:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:32, Thứ 7, 16/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sức trẻ sinh viên An ninh nhân dân trên đất Tam Nông

(ANTV) -  Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, gần 1 tháng qua, lực lượng đoàn viên thanh niên Đoàn trường Đại học An ninh nhân dân đã thực hiện nhiều công trình, phần việc tại huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp qua đó góp phần vào công tác an sinh xã hội, giữ gìn an ninh trật tự địa phương.

Sáng 19/6/2016, gần 700 sinh viên tình nguyện của Trường Đại học An ninh nhân dân đã ra quân thực hiện chiến dịch mùa hè xanh trên địa bàn 10 xã của huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp.

Tại xã Tân Công Sính, các sinh viên tình nguyện đã giúp nhân dân thực hiện gần 400 hàng rào và cột cờ kiểu mẫu, tạo bộ mặt khang trang, mỹ quan cho diện mạo xã nông thôn mới. Bên cạnh đó, các chiến sĩ mùa hè xanh còn giúp nhân dân rải đá 23km đường giao thông nông thôn, giúp cho nhân dân đi lại thuận tiện hơn trong mùa mưa này.

Cây cầu bắt qua sông ranh giới giữa 2 xã Phú Thành A và Phú Thành B cũng được các sinh viên tình nguyện góp công thực hiện. Gần 6.200 cây xanh cũng được các chiến sĩ mùa hè xanh trồng tại địa bàn các xã.

Bên cạnh các hoạt động tình nguyện xã hội, các chiến sỹ tình nguyện đã đến thăm và tặng 100 phần quà, cho gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá 20 triệu đồng.

Tại các nơi đến cán bộ, giáo viên, sinh viên Trường Đại học An ninh nhân dân đã thăm hỏi và chia sẻ với khó khăn trong đời sống của các gia đình có công cách mạng. Đồng thời, Đoàn trường Đại học An ninh nhân dân hỗ trợ 35 triệu đồng xây dựng căn nhà nghĩa tình đồng đội cho cán bộ Công an huyện Tam Nông.

Trong chiến dịch này, đoàn viên thanh niên còn tổ chức buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ, tạo sân chơi vui vẻ cho các em trong dịp hè. Qua đó, tạo được hình ảnh đẹp của lực lượng công an trong lòng các em và người dân địa phương. Vì thế, chính quyền và bà con nhân dân trên địa bàn huyện luôn quan tâm, hướng dẫn, đùm bọc, yêu thương các chiến sỹ sinh viên tình nguyện.

Chiến dịch mùa hè xanh đã kết thúc, nhiều công trình, phần việc của những chiến sĩ tình nguyện đã giúp cho diện mạo các xã nông thôn của huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp phần nào đổi mới. Những ngày các chiến sĩ cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nhân dân đã xây dựng thêm tình đoàn kết, gắn bó quân dân giữa lực lượng công an với chính quyền, bà con nhân dân./.

BT
Thăm dò khán giả