Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 21:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 2, 11/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sức trẻ chung tay chống hạn

(ANTV) - Tại tỉnh Lâm Đồng, tình trạng nắng hạn cũng diễn ra hết sức gay gắt và gây thiếu nước cục bộ tại một số địa phương. Trước thực trạng đó, huyện Đoàn Đam Rông đã huy động hàng trăm lượt đoàn viên thanh niên xuống đồng nạo vét, tu sửa, đào mới kênh mương thủy lợi, khơi thông các dòng chảy.

Với khẩu hiệu chung tay chống khô hạn cho diện tích cây trồng, nhất là diện tích lúa nước, gần 100 đoàn viên thanh niên khối hành chính sự nghiệp, lực lượng vũ trang và đoàn viên thanh niên xã Đạ Tông, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng đã xuống đồng nạo vét kênh mương, khơi thông dòng chảy tại cách đồng thôn Liêng Trang 1 của xã Đạ Tông.

Anh N’Du Ha Biên - Bí thư huyện đoàn Đam Rông cho hay: Ban thường vụ huyện đoàn phát động chiến dịch chống khô hạn năm 2016 từ đây đến hết mùa khô. Như vậy là chiến dịch của chúng ta sẽ tiến hành từ này thường xuyên, liên tục giúp cho bà con ở một số cánh đồng khởi thông cống rãnh, mương nước để đảm bảo cho lượng nước vào cách đồng, một số diện tích cây hoa màu và cây trồng lâu năm đảm bảo cho bà con tưới tiêu. Đồng thời, góp phần vào sự ôn định phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.”

Với mong muốn đưa dòng nước vào đồng sớm để bà con nông dân gieo cấy kịp thời vụ, các bạn đoàn viên thanh niên đã tích cực tu sửa, nạo vét, chỉnh sửa lại hệ thống kênh mương dẫn nước đã xuống cấp, đưa nguồn nước về tới từng chân ruộng.

Chiến dịch chống khô hạn không những thu hút các bạn đoàn viên thanh niên khối hành chính sự nghiệp, lực lượng vũ trang tham gia mà đoàn viên thanh niên ở thôn, xóm trên địa bàn khu vực 3 xã Đầm Ròn cũng nhiệt tình hưởng ứng.

Anh Cơ Liêng Lô Xe, thôn 4, xã Đạ Long, huyện Đam Rông chia sẻ: "Sau khi huyện đoàn phát động chiến dịch chống hạn mùa khô cho bà con nhân dân thì bản thân tôi là đoàn viên thanh niên đại diện cho địa phương vận động tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên tham gia nạo vét kênh mương để đảm bảo phục vụ tưới tiêu cho diện tích cây trồng bị khô hạn.”

Sau 1 ngày tham gia chiến dịch, các bạn đoàn viên thanh niên đã khởi thông 15km kênh mương nội đồng nhằm đảm bảo nguồn nước để bà con nông dân gieo cấy 20ha lúa nước nước đúng thời vụ.

"Hôm nay các bạn đoàn viên thanh niên đã ra sức tích cực khai thông đầu nguồn và các hệ thống kênh mương dọc hệ thống thủy lợi nhằm đưa nước vào ruông giúp nhân dân có điều kiện canh tác. Đây là một hoạt động thiết thực, từ sáng tới giờ tôi cùng tham gia với các bạn, thấy các bạn rất nhiệt tình và rất năng nổ, sáng tạo trong cách thức làm sao hiệu quả nhất đưa nước về cánh đồng và không ngại khó khăn. Đặc biệt khu vực này là cát, đá rất nhiều các bạn đã làm rất hiệu quả” Anh Hồ Ngọc Phong Hải – Phó Bí thư tỉnh đoàn Lâm Đồng nói.

Bằng sự nhiệt huyết của mình, tuổi trẻ Lâm Đồng đã thể hiện được vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp phần cùng với bà con nhân dân thực hiện có hiệu quả công tác chống hạn cho diện tích cây trồng ở địa phương.

Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bến Tre cấp nước ngọt cho người dân

Nhằm kịp thời hỗ trợ cho những địa phương gặp khó khăn trong việc thiếu nước ngọt sinh hoạt do nhiễm mặn. Vừa qua, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bạc Liêu đã đến xã An Thủy, huyện Ba Tri, xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc và xã Tân Trung, huyện Mỏ Cày Nam để hỗ trợ 300m3 nước ngọt cho người dân tại địa phương.

Mỗi xã được cung cấp 100m3 nước ngọt cho hơn 300 hộ nghèo, cận nghèo đang thiếu nước ngọt sinh hoạt. Riêng, đối với các gia đình chính sách, người già neo đơn không có điều kiện đi lại, Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đã phối hợp cùng chính quyền địa phương vận chuyển nước ngọt bằng xe mô tô đến tận nhà cho các hộ gia đình này.

Thời gian tới, Đoàn thanh niên Công an tỉnh sẽ tiếp tục vận chuyển nước ngọt đến một số xã bị nhiễm mặn trên địa bàn huyện Bình Đại và Giồng Trôm để hỗ trợ người dân nghèo.

 

BT
Thăm dò khán giả