Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 21:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:27, Thứ 4, 08/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sức trẻ CAND tại vùng lũ Văn Yên

(ANTV) - Tại tỉnh Yên Bái, đời sống của người dân cũng đang vô cùng khó khăn do hậu quả của mưa bão và sạt lở. Trong đó, huyện Văn Yên là 1 trong 2 huyện phải chịu thiệt hại nặng nề nhất của tỉnh. Trong những ngày nay, lực lượng Công an huyện Văn Yên đang tăng cường lực lượng phối hợp với chính quyền địa phương để giúp người dân sớm khắc phục hậu quả do mưa lũ, khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

Thôn 8, Khe Dẹt và Thôn 9, Bản Lùng của xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên là 2 thôn bị thiệt hại nặng nề nhất do lũ lũ quét gây ra. Nền nhà bây giờ chỉ còn là mảnh đất trống với những tảng đá to, nặng hàng trăm kg, ruộng vườn thì bị đất, đá vùi lấp sâu, trâu, bò, lợn, gà cũng theo dòng nước lũ trôi đi; đồng bào nơi đây gặp phải nhiều mất mát, đau thương và muôn vàn khó khăn. Lúc này mỗi sự giúp đỡ đều là nguồn động viên quý giá cho người dân, là động lực để người dân sớm ổn định cuộc sống.

Sau cơn bão số 3, toàn huyện Văn Yên đã có 2 ngừơi chết, 1 người mất tích, gần 40 ngôi nhà bị sập hoặc cuốn trôi hoàn toàn, 53 nhà bị hư hỏng, 240 ha hoa màu bị mất trắng, thiệt hại ước tính gần 70 tỷ đồng.

Trước vô vàn khó khăn của nhân dân, lực lượng công an đang nỗ lực giúp nhân dân thu dọn, sửa sang lại nhà cửa, tìm lại tài sản cho nhân dân, sửa chữa đường giao thông, làm cầu tạm để nhân dân đi lại được dễ dàng thuận tiện; đồng thời di rời những tảng đá lớn làm trên các đồng ruộng để nhân dân có thể tái sản xuất, sớm ổn định cuộc sống. 

BT
Thăm dò khán giả