Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 11:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Thứ 3, 04/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sức trẻ CAND chung tay xây dựng nông thôn mới tại Thanh Hóa

(ANTV) - Thực hiện Chiến dịch Tình nguyện hè 2017, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Công an đã phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hoá tổ chức các hoạt động xã hội tình nguyện, chung tay xây dựng nông thôn mới tại huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa. 

Tham dự các hoạt động tình nguyện có: Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND cùng các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa.

Đoàn công tác tình nguyện của Bộ Công an và Công an tỉnh Thanh Hoá đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Hà Thị Từ (87 tuổi), ở thôn Tân Lập, xã Tân Bình; tặng các em học sinh trường mầm non Hóa Quỳ, xã Hóa Quỳ, huyện Như Xuân một hệ thống máy lọc nước tinh khiết với công suất 50lít/giờ trị giá 40 triệu đồng; hỗ trợ công trình nâng cấp hội trường và nhà ăn cho cán bộ chiến sỹ Công an huyện Như Xuân trị giá 300 triệu đồng và tặng 50 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi trên địa bàn huyện với tổng kinh phí các hoạt tình nghĩa trên 400 triệu đồng.

Cùng với các hoạt động tình nghĩa thiết thực và giàu lòng nhân ái, Đoàn Thanh niên Bộ Công an và Công an tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Tuổi trẻ vì bình yên cuộc sống"./.

Gây quỹ xây nhà tình nghĩa tại huyện Giồng Trôm, Bến Tre

Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm, Bến Tre phối hợp cùng công ty Truyền thông Lan Tỏa 360 độ đã tổ chức đêm văn nghệ gây quỹ, góp kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa trên địa bàn huyện Giồng Trôm tỉnh Bến Tre. Hiện nay tại địa phương này vẫn còn có hơn 397 hộ gia đình chính sách còn gặp khó khăn về nhà ở. Chương trình văn nghệ đền ơn đáp nghĩa lần này cũng nằm trong những hoạt động của địa phương tiến đến kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – liệt sỹ (27/07/1947 – 27/07/2017).

Trong 6 tháng đầu năm 2017, với sự hỗ trợ của các mạnh thường quân trên khắp cả nước, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đã gây quỹ xây dựng 33 nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách còn khó khăn. Cùng với 75 căn nhà được xây dựng từ nghĩa cử cao đẹp hơn 1 năm qua, 108 hộ có công với cách mạng, các mẹ Việt Nam anh hùng đã được đón nhận nơi ở mới, khang trang, sạch đẹp hơn.

Tuy nhiên, địa bàn huyện còn gần 400 hộ gia đình chính sách hiện nay vẫn đang phải sống trong mái nhà tranh tạm bợ, có thể đổ sập bất cứ lúc nào trong mùa mưa bão. Điển hình như nhà của mẹ Lâm Thị Tư ban đầu từ chối sửa chữa, nhờ dụng vốn để giúp gia đình khác; giờ đã xuống cấp, xiêu vẹo, rất nguy hiểm cho mẹ và người cháu nhỏ.

Đêm nhạc gây quỹ xây nhà tình nghĩa từ đó được huyện Giồng Trôm tổ chức để tiếp tục vận động, kêu gọi sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm trên cả nước. Đêm nhạc đã thu về gần 4 tỉ đồng, tương đương gần 80 căn nhà sẽ được gấp rút xây dựng để trao cho các mẹ Việt Nam anh hùng trong thời gian tới./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả