Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 20:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 7, 19/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sức mạnh của những "cánh tay nối dài"

(ANTV) - Để đảm bảo ANTT trên địa bàn, những năm qua CATP Hà Nội đã đưa ra nhiều cách làm mới, sáng tạo, đặc biệt là huy động sức mạnh của nhân dân và cả hệ thống chính trị tham gia vào công tác đảm bảo ANTT, trong đó không thể không nhắc đến tổ tự quản - một trong những cánh tay nối dài của lực lượng Công an tại cơ sở. 

Những chuyện mâu thuẫn gia đình, hàng xóm, mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường hay những vấn đề gây mất ANTT, người dân đều gọi đến ban bảo vệ dân phố.
 
Không kể ngày đêm, mưa gió hễ dân gọi là họ có mặt, dẫu vất vả, nguy hiểm nhưng những con người này luôn thấu hiểu, những việc họ làm hàng ngày là vì lợi ích của nhân dân.
 
Bác Nguyễn Hùng, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội cho biết: Tình hình ANTT tại khu dân khá an toàn, thời gian qua phần lớn các đồng chí công an phường, ban bảo vệ dân phố đều xuống nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của nhà nước, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường.
 
Anh Lê Văn Học, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội nói: Chúng tôi là những người dân thì khi thấy những gì bất thường thì đều báo cho ban bảo vệ dân phố như hiện tượng trộm cắp hay về trật tự xã hội thì chúng tôi đều báo tổ dân phố để báo lên phường, tôi thấy tổ dân phố thực sự là cấp chính quyền cơ sở giải quyết được rất nhiều việc cho cộng đồng dân cư ở địa bàn.
 
Trong những năm qua, Ban bảo vệ dân phố đã phối hợp cùng tổ CSHS phục kích 175 buổi, bắt giữ 4 vụ trộm cắp tài sản, 3 vụ đánh bạc, 6 vụ tàng trữ ma túy, cảm hóa được 39 đối tượng tù tha về.
 
Riêng năm 2017 Ban bảo vệ dân phố đã nắm được hơn 300 nguồn tin có giá trị cung cấp cho công an phường, phối hợp, giải quyết hơn 200 vụ mâu thuẫn, tranh chấp trong quần chúng nhân dân.
 
Thượng úy Bùi Tuấn Bình, Phó trưởng CAP Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội cho biết: Có thể nói với những đóng góp nói trên của Ban bảo vệ dân phố đã thực sự trở thành hạt nhân, là chỗ dựa vững chắc cho quần chúng nhân dân và lực lượng công an phường trong công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội.
 
Thường xuyên phải đối mặt với nhiều khó khăn, nguy hiểm trong quá trình giải quyết các vấn đề ANTT tại cơ sở, nhất là hiện nay khi các đối tượng phạm tội ngày càng liều lĩnh, manh động, trong khi đó đa phần các thành viên của tổ dân phố đều là những cán bộ hưu trí, người cao tuổi, nên đó cũng là một trong những khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
 
Ông Nguyễn Văn Học, Trưởng Ban bảo vệ dân phố phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội cho biết: Chúng tôi xác định việc phong trào toàn dân BVTQ là trên hết, hiện công việc của Ban bảo vệ dân phố không chỉ riêng phường Kim Mã mà trong toàn quận Ba Đình các bác làm việc đều vất vả vì tuổi cao và sức có hạn nhưng chúng tôi vẫn nhiệt tình tâm huyết với công việc của mình.
 
Có thể khẳng định, bên cạnh những hiệu quả đạt được trong công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở, đó còn là sự đoàn kết của cộng đồng dân cư, là niềm tin của người dân đối với Đảng, Nhà nước và chính quyền cơ sở đó là nhờ sự đóng góp lặng thầm mỗi ngày của những người "vác tù và hàng tổng".
 

 

B.T
Thăm dò khán giả