Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 14:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:04, Thứ 6, 17/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sức khỏe 3 trẻ ăn nhầm bột thông bồn cầu dần ổn định

(ANTV) - Thông tin về vụ việc 3 cháu ăn nhầm bột cầu tại trường Mầm non Nam Kim, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, đến ngày hôm nay, sức khỏe của các cháu đã ổn định, cơ quan chức năng huyện Nam Đàn đang khẩn trương làm rõ trách nhiệm liên quan.

 
Hiện nay, cháu Trần Thái Nguyên đang được điều trị tại Bệnh viện Sản nhi Nghệ An. Vì cháu tiếp xúc với ít bột tẩy bồn cầu nên sức khỏe của bé đang dần ổn đinh. Còn 2 bé Nguyễn Thị Yến Nhi và Nguyễn Ngọc Bích nặng hơn nên phải chuyển bệnh viện Nhi Trung ương. Được cứu chữa kịp thời, các cháu đã dần ổn định, không còn nguy hiểm đến tính mạng
 
Sự việc xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 14/11 tại trường mầm non xã Nam Kim, Nam Đàn. Khi bồn cầu bị tắc, kế toán mang bột thông bồn cầu để giáo viên thông tắc. Tuy nhiên, vì một cháu bé muốn đi vệ sinh nên cô giáo bỏ gói bột vào tủ rồi đưa cháu bé ra ngoài đi vệ sinh ở phòng khác. Lúc đó, do tò mò nên 3 cháu bé khác lấy gói bột chơi rồi cho vào miệng để ăn thử. Ngay sau khi phát hiện sự việc nhà trường và gia đình đã đưa các cháu đến bệnh viện để điều trị.
 
Hiện sức khỏe các cháu đã dần ổn định, không còn nguy hiểm đến tính mạng, tuy nhiên vẫn đang được theo dõi sát sao. Sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Nam Đàn đã khám nghiệm, lấy mẫu gói bột thông bồn cầu niêm phong để phục vụ công tác điều tra. Đây tiếp tục là bài học lớn đối với giáo viên và hoạt động quản lí của các trường mầm non hiện nay.
 
 
Thành lập Ban Ung thư lực lượng vũ trang
 
Chiều 16/11, tại Hà Nội, Bệnh viện 198 Bộ Công an đã tổ chức hội nghị thành lập Ban Ung thư lực lượng vũ trang thuộc Hội Ung thư Việt Nam.
 
Hiện nay, số lượng bệnh nhân ung thư trong và ngoài quân đội, công an ngày càng tăng, trở thành một vấn đề lớn trong công tác điều trị và dự phòng tại các cơ sở y tế của lực lượng vũ trang. Thực tế này đã đặt ra yêu cầu liên kết và hợp tác các nhà chuyên môn trong lĩnh vực ung thư công tác trong lực lượng vũ trang để đáp ứng nhu cầu chăm sóc và điều trị của bệnh nhân ung thư.
 
Ban Ung thư lực lượng vũ trang được thành lập với 9 tiểu ban, gồm các thành viên là các giáo sư, y bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong khám chữa bệnh, điều trị các bệnh ung thư. Với phương châm “hợp tác, liên kết, ủng hộ, hỗ trợ”, Ban Ung thư Lực lượng vũ trang sẽ nâng cao chất lượng điều trị và phòng chống ung thư cho bộ đội, công an và nhân dân, góp phần làm giảm nhẹ gánh nặng ung thư ở Việt Nam.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả