Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 22:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 5, 18/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sức hút của các trường Công an nhân dân

(ANTV) - Vừa  qua, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân công bố điểm trúng tuyển vào các trường khối Công an. Mặc dù năm nay, chỉ tiêu tuyển sinh giảm khoảng một nửa so với năm học trước, tuy nhiên, với mức điểm chuẩn được công bố thuộc tốp đầu, có thể thấy rất nhiều phụ huynh đều kỳ vọng  con em mình được đào tạo trong các trường Công an nhân dân.

Năm học 2016 – 2017,  Bộ Công an giao cho trường Đại học Phòng cháy chữa cháy là 250 chỉ tiêu. Điểm chuẩn công bố là 25.25 điểm đối với Nam; và 27.50 đối với Nữ đối với khu vực miền Bắc. Miền Nam điểm chuẩn 23.75 điểm đối với Nam và 26.50 đối với Nữ.

Đối với Đại học Phòng cháy chữa cháy chỉ xét tuyển các môn thi khối A. Mặc dù, số lượng có hạn, tuy nhiên rất nhiều thí sinh và gia đình đều mong muốn con em mình  được học trong mái trường Phòng cháy chữa cháy cũng như các trường Công an nhân dân.

Thiếu tướng, TS. Nguyễn Mạnh Hà - Hiệu trưởng Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, Bộ Công an cho biết: "Xét tuyển vào các Học viện, các trường đại học Công an nhân dân trong đó có đại học Phòng cháy chữa cháy năm nay điểm chuẩn cũng rất là cao, có thể nói là không kém năm 2015 và những năm trước đó và các học viện, trường Đại học Công an nhân dân đều đứng ở tốp đầu về điểm chuẩn".

Ngày 15/8, Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân công bố điểm trúng tuyển vào các trường khối công an. Điểm chuẩn cao nhất là 29,75 đối với nữ (khối C) và nam  là 28.25 (ngành an toàn thông tin - khối A1) vào Học viện An ninh Nhân dân. Với các thí sinh không đỗ vào Học viện An ninh nhân dân, hoàn toàn có cơ hội xét tuyển vào hệ dân sự của trường, với hai ngành là cử nhân luật và công nghệ thông tin.

Thiếu tướng GS. TS Nguyễn Quý Khoát - PGĐ Học viện An ninh nhân dân, Bộ Công an cho biết: "Mức tuyển của các ngành vào Học viện an ninh nhân dân năm nay nhìn chung là như năm 2015. Một số ngành điểm có thấp hơn một chút, dao động từ 0,5 đến 1 điểm". Thiếu tướng, TS. Nguyễn Mạnh Hà cho rằng, trước khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia, các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển các trường Công an nhân dân đều phải trải qua vòng sơ tuyển. Năm 2016, quy trình này, được lãnh đạo Bộ, công an các đơn vị địa phương quán triệt, thưc hiện chặt chẽ, nghiêm túc đúng quy định. Điều này, giúp nâng cao hơn nữa chất lượng đầu vào của các trường Công an nhân dân.

Thiếu tướng, TS. Nguyễn Mạnh Hà - Hiệu trưởng Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, Bộ Công an cho biết: "Điểm đầu vào của các thí sinh cao như vậy, tôi nghĩ rằng, các học viện, các trường đại học Công an nhân dân cũng cần có ý thức trách nhiệm cao để tổ chức quá trình đào tạo, bồi dưỡng rèn luyện các thí sinh sẽ trở thành những chiến sỹ Công an vừa hồng, vừa chuyên, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội".

Thiếu tướng GS. TS Nguyễn Quý Khoát - PGĐ Học viện An ninh nhân dân, Bộ Công an cho biết: Thí sinh, phụ huynh của các em rất quan tâm, yêu mến lực lượng Công an, yêu mến các trường Công an . Họ tin tưởng vào chất lượng đào tạo cả về năng lực chuyên môn và về phẩm chất đạo đức".

Tuyển sinh Công an nhân dân năm 2016 của Bộ Công an tiếp tục bám sát chủ trương, định hướng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, theo đó, các trường Công an nhân dân sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển. Năm 2015, chỉ tiêu là 9.500, năm nay chỉ còn 5.000. Nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng, trong nhiều năm nay, điểm chuẩn, chất lượng đầu vào các trường Công an nhân dân luôn ở tốp đầu trong ngành giáo dục nói chung.

BT
Thăm dò khán giả