Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 13:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:02, Thứ 6, 27/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Suất ăn tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch

(ANTV) -Với mong muốn được góp phần chung tay phòng, chống dịch Covid - 19; những ngày qua, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với các nhà hảo tâm chuẩn bị những suất ăn khuya để động viên, tiếp sức và sẻ chia những khó khăn vất vả đối với lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh.

 
Bữa ăn khuya được bắt đầu chuẩn bị từ 19 giờ mỗi ngày. Thức ăn được nấu từ bếp ăn là những suất cháo, mì, súp cua... và được đưa đến tận tay cho cán bộ lực lượng đang tham gia các chốt trực phong tỏa do dịch Covid – 19 và lực lượng CBCS  phòng Cảnh sát Cơ động tham gia tại chốt mục tiêu trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột. Đây là hoạt động nằm trong chương trình đồng hành cùng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh nhằm chung tay, góp sức cho các hoạt động phòng, chống dịch Covid – 19.
 
Trung bình mỗi ngày, 100 suất ăn sẽ được hỗ trợ tại các điểm chốt trên địa bàn tỉnh. Mỗi suất ăn đều đảm bảo dinh dưỡng với thực đơn được thay đổi từng ngày. Tất cả các khâu từ sơ chế đến nấu nướng đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Với các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, suốt thời gian qua hoạt động “ tiếp sức” bằng những suất ăn khuya cho tuyến đầu chống dịch đã nhận được sự chia sẻ, quan tâm và hỗ trợ của rất nhiều tổ chức, cá nhân từ thiện, các cơ quan đơn vị trong ngoài lực lượng cùng đoàn kết, triển khai thực hiện hiệu quả.
 
Anh Nguyễn Thành Long, phường Thắng Lợi, Tp Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, tại các chốt mà các lực lượng đang phòng chống dịch bệnh thì đang gặp rất nhiều khó khăn, hầu như các lực lượng đều phải hoạt động 24/24 giờ. Chúng tôi đang lên thực đơn hàng ngày chuẩn bị những thức ăn nóng để cho mọi người có thể sử dụng, chuẩn bị xong là chúng tôi đưa đi ngay để đến tay các đồng chí nhanh nhất để có thể đảm bảo được chất lượng. Chúng tôi mong các đồng chí hoàn thành tất cả các nhiệm vụ xuất sắc để làm sao để đưa xã hội chúng ta trở lại bình yên được và để đảm bảo kinh tế có thể phát triển được.
 
Từ khi dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột  để thực hiện nhiệm vụ, các cán bộ, chiến sĩ, lực lượng dân quân tự vệ trực chiến cả ngày lẫn đêm ở các chốt kiểm soát phòng chống dịch, thậm chí họ còn đối mặt với nguy cơ lây nhiễm bệnh trong quá trình làm nhiệm vụ. Những suất ăn nóng hổi dù không lớn về vật chất nhưng là tình cảm, tấm lòng được chính tay đoàn viên thanh niên, các mạnh thường quân chuẩn bị với mong muốn gửi gắm sự chia sẻ, động viên về mặt tinh thần, hỗ trợ để chăm lo sức khỏe cho các lực lượng đang ngày đêm bám chốt.
 
Đại úy Lê Trung Dũng, Cán bộ Công an Phường Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, do phải trực thường xuyên liên tục nên các đồng chí ở đây cảm thấy đuối sức, bên cạnh đó thì điều kiện sinh hoạt chủ yếu tạm bợ, dựng các lán dã chiến, việc ăn uống sinh hoạt cho có bữa thôi. Anh em cố gắng khắc phục những điều kiện trên để hoàn thành nhiệm vụ. Những suất ăn tối này cảm thấy so với những bữa ăn hàng ngày nhiểu thành phần dinh dưỡng hơn, đảm bảo hơn, qua đó thì sẽ giúp anh em các đồng chí có sức khoẻ tốt hơn để trực chốt, góp phần giúp chúng tôi đảm bảo sức khoẻ để phục vụ cho công tác phòng chống dịch được tốt hơn.
 
Ngoài hoạt động hỗ trợ suất ăn khuya, vừa qua Đoàn thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với các mạnh thường quân trao tặng các nhu yếu phẩm như gạo, rau củ quả, kính chắn giọt bắn cho cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, người đồng bào dân tộc thiểu số ở hai huyện Lắk và Krông Bông với tổng trị giá khoảng 50 triệu đồng. Hy vọng những việc làm ý nghĩa này sẽ tiếp tục được duy trì và lan tỏa, nhận được sự quan tâm ủng hộ, chia sẻ nhiều hơn nữa của các tập thể, cá nhân các nhà hảo tâm, góp phần chung tay cùng các ngành, các cấp và người dân phòng chống dịch hiệu quả trong thời gian tới./.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả