Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 05:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:37, Thứ 6, 02/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sửa chữa, khắc phục các công trình thủy lợi hư hại do mưa lũ

(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về kiểm tra, chỉ đạo khắc phục mưa lũ sau bão số 3 tại tỉnh Yên Bái.

Thông báo nêu rõ, bão số 3 đã tạo ra lũ lớn trên một số tuyến sông, sạt lở đất, lũ quét gây thiệt hại về người, cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi, ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống nhân dân tại nhiều địa phương khu vực Tây Bắc, đặc biệt là tại tỉnh Yên Bái.

Tính đến hết ngày 21/8, mưa lũ do hoàn lưu bão số 3 đã gây thiệt hại lớn cho tỉnh Yên Bái, ước tính khoảng 210 tỉ đồng. Nghiêm trọng hơn, bão lũ đã gây thiệt hại các công trình thủy lợi, ngầm kè, đường giao thông, điện và cuốn trôi đất sản xuất của người dân.

Để khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ, hướng dẫn địa phương về kỹ thuật sửa chữa, khắc phục các công trình thủy lợi bị hư hại do mưa lũ, trong đó có kè Suối Thia nhằm bảo đảm an toàn cho công trình trong thời gian trước mắt cũng như lâu dài.

Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các địa phương khẩn trương xây dựng bản đồ chi tiết các khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở, lũ ống, lũ quét làm cơ sở để rà soát lại quy hoạch bố trí dân cư, đồng thời xây dựng kế hoạch tổng thể di dời dân cư ra khỏi các khu vực nguy hiểm.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các Bộ: Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường và các địa phương rà soát, xây dựng đề án tổng thể để di dời dân cư ra khỏi các khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét, lũ ống, bố trí vào kế hoạch đầu tư dài hạn, trung hạn, hàng năm để triển khai thực hiện.

BT
Thăm dò khán giả