Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 02:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:42, Chủ Nhật, 22/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sửa chữa cầu yếu bảo đảm an toàn mùa mưa lũ

(ANTV) - Để đảm bảo cho người dân qua lại an toàn trên những chiếc cầu treo trong mùa mưa lũ, Công an các huyện miền núi và chính quyền địa phương tỉnh Quảng Ngãi tập trung khắc phục, sửa chữa, xây mới những cầu treo vững chắc giúp người dân qua lại an toàn mùa mưa lũ.

Trên địa bàn huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi có nhiều cầu treo bắc qua các con sông lớn. Tuy nhiên qua nhiều năm sử dụng, nhiều cầu treo xuống cấp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn cho người dân, đặc biệt là vào mùa mưa lũ. Trước tình hình trên, công trình thanh niên “an toàn trên nhịp cầu treo” của Đoàn thanh niên Công an huyện Sơn Tây đã khẩn trương triển khai thực hiện. Gần 20 cán bộ, chiến sĩ Công an huyện tập trung sửa chữa lại các cầu treo bị hư hỏng, xuống cấp.

Công an huyện Sơn Tây tập trung cán bộ chiến sỹ sửa chữa lại các cầu treo hư hỏng


Huyện Ba Tơ có gần 10 cầu treo, tất cả cầu treo đã đưa vào sử dụng. Với đặc thù có địa hình đồi núi nhiều sông suối chia cắt, giao thông ở các xã vùng cao huyện còn nhiều khó khăn, cách trở, việc đưa vào sử dụng những cây cầu treo có ý nghĩa quan trọng, giúp người dân thông thương, phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo... Trước mùa mưa bão năm nay, huyện đã tiến hành rà soát, đánh giá hiện trạng tất cả các cây cầu treo trên địa bàn. Qua khảo sát, vẫn còn một số cầu treo đang xuống cấp cần được sửa chữa.

Hiện nay nhiều cây cầu treo mới được xây dựng chủ yếu bằng thép, tải trọng thiết kế lớn hơn nhiều so với các cây cầu cũ đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân địa phương. Để đảm bảo an toàn hơn mùa mưa bão năm nay, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo các địa phương rà soát đánh giá lại hiện trạng của tất cả các cây cầu, đồng thời có phương án trùng tu, bảo dưỡng vận hành tốt các cây cầu treo.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả