Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 13:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:24, Thứ 7, 23/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sự vô cảm lấn át tình thương trẻ?

(ANTV) -Ngày 21/5, trên mạng xã Facebook lan truyền thông tin phản ánh của một phụ huynh học sinh lớp 1A1 Trường tiểu học Quang Trung (P.Vạn Mỹ, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) về việc con gái của người này bị đứng ngoài cổng trường trong thời tiết nắng nóng vì đi học quá sớm.

 

Hình ảnh một em học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng đã bị phạt đứng nắng ngoài trời trong thời tiết gần 40 độ C đang gây “bão” mạng, thu hút hàng triệu lượt bình luận với rất nhiều biểu tượng cảm xúc thể hiện sự tức giận. Chưa bàn luận tới tính đúng sai trong sự việc đã xảy ra, đông đảo cư dân mạng đang đặt ra câu hỏi rằng: Sự vô cảm có lấn át tình thương trẻ?

Nhiều cư dân mạng khác cho rằng, trong điều kiện thời tiết nắng nóng mà để em học sinh lớp 1 đứng ngoài trời như vậy là sự vô cảm, một hành động phản giáo dục đáng bị lên án mạnh mẽ đau xót, thương con quá, không thể kìm được lòng khi nhìn thấy một em học sinh phải đứng ngoài cổng trường vì đi học sớm hơn giờ quy định rất nhiều cảm xúc được cư dân mạng bày tỏ.

Ở khía cạnh khác liên quan tới vụ việc, đông đảo cư dân mạng cho rằng việc cô giáo chụp ảnh các em học sinh đăng lên nhóm Zalo phê bình đến sớm là hành vi không được phép, thiếu sự tôn trọng với gia đình và các em học sinh. Bên cạnh đó, việc cho học sinh ăn bán trú hay không là quyền của phụ huynh học sinh, trường hợp vì hoàn cảnh không tham gia ăn bán trú được cũng cần sự chia sẻ, phối hợp quản lý học sinh khi các em đến lớp sớm từ phía giáo viên và nhà trường.

Không ai có thể phủ nhận được công lao chăm sóc, dạy dỗ học sinh của nhà trường và các thầy cô giáo. Chắc chắn rằng, một vài vụ việc xảy ra trong lĩnh vực giáo dục không xóa mờ được những đóng góp to lớn của nhà trường và các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người. Tuy nhiên, cư dân mạng cho rằng, ngành giáo dục cần thẳng thắn nhìn vào những vụ việc đã xảy ra đề chấn chỉnh đạo đức, tác phong nhà giáo, hơn nữa cần phải xem lại quy trình tổ chức, quản lý tại các nhà trường hiện nay để đảm bảo tạo môi trường tốt nhất cho giáo dục.

 

B.T
Thăm dò khán giả