Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 12:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Thứ 2, 29/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sự thật xung quanh clip về CSGT trấn áp người dân

(ANTV) - Chiều ngày 28/3, sau khi trên mạng xã hội lan truyền đoạn video clip dài 46 giây, có nội dung “tố” Cảnh sát giao thông (CSGT) đánh người. 

 

Ngay sau khi xuất hiện đoạn video clip, cơ quan chức năng đã lập tức vào cuộc xác minh và bước đầu xác định sự việc xảy ra trên địa bàn huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh. Điểm quan trong hơn hết được làm rõ, đó là bản chất của sự việc lại khác hoàn toàn với các lời cáo buộc trên mạng.

Theo đó, khoảng 17h30 ngày 27/3, nhận tin báo có một số thanh thiếu niên tụ tập chạy xe gây mất an ninh trật tự tại tuyến đường thuộc khu vực ấp 3, xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, Tổ công tác Công an huyện Bình Chánh gồm 10 cán bộ chiến sĩ đã xuống ngay hiện trường.

Khi đến đường Miêu thuộc ấp 3, xã Tân Nhựt, Tổ công tác phát hiện một nhóm người với khoảng hơn 10 chiếc xe tụ tập nẹt pô, gây mất ANTT. Tổ công tác tiến hành kiểm tra thì số đối tượng chống đối không chấp hành, điều khiển xe bỏ chạy, lao xuống ruộng, bỏ xe và dùng đất, đá ném trả Tổ công tác, sau đó bỏ chạy theo nhiều hướng khác nhau.

Lúc này, hai cán bộ CSGT đã đuổi theo, khống chế thì số đối tượng đã xúc phạm, lăng mạ, thách thức hai cán bộ này. Dù đã bị cảnh cáo, yêu cầu ngồi im, nhưng số thanh niên vẫn tiếp tục có hành vi lăng mạ, khiêu khích và thách thức hai cán bộ. Do không kiềm chế được bản thân, một CSGT đã nắm cổ áo lôi, có hành động trấn áp và đưa đối tượng về nơi tập kết.

Qua xác minh ban đầu được biết, đây là nhóm đối tượng thường xuyên tụ tập tổ chức đua xe trái phép, thường sử dụng mạng xã hội Youtube (kênh Youtube có tên là “SÂN CHƠI BÌNH CHÁNH”) để lan truyền thông tin, hình ảnh nhằm quảng bá, kích động đua xe trái phép thông qua các đoạn clip.

BT
Thăm dò khán giả