Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 08:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Thứ 3, 21/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sự thật vụ học sinh trường Nam Trung Yên bị gãy chân

(ANTV) - Câu chuyện một học sinh lớp 2 trường Tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội) đang làm nóng dư luận một thời gian khá dài. Sự việc được đẩy lên cao khi có 2 sự thật được phơi bày, khi Hiệu trưởng trường tiểu học Nam Trung Yên nói: học sinh Trần Chí Kiên gãy chân do tự ngã và không hề có chiếc xe taxi nào đi vào sân trường hôm đó; thế nhưng vợ của tài xế taxi thì lại khẳng định có việc đó.

Sự thật chỉ được bắt đầu hé lộ khi các giáo viên trong nhà trường đồng loạt lên tiếng phản đối những lời khai của hiệu trưởng. 

Thế nhưng, điều đáng buồn là tổ bảo vệ trực ngày hôm đó, ngày 1/12/2016,  cũng khẳng định không có bất cứ chiếc xe nào ra vào trường. Còn đối với các em học sinh thì phiếu khảo sát được thực hiện một cách rất khác thường.

Ngày 18.2, 18 giáo viên Trường tiểu học Nam Trung Yên gửi “Thư bày tỏ” phản đối những điểm chưa đúng sự thật trong vụ học sinh bị gãy chân, đồng thời cho biết “Báo cáo sự việc cần xem xét” mà bà hiệu trưởng gửi cơ quan báo chí nhân danh tập thể cán bộ giáo viên nhà trường là không đúng. Bởi sự thực là chỉ có 3 người ký vào tài liệu đó, gồm hiệu trưởng, hiệu phó và Chủ tịch Công đoàn trường. Thêm một lần nữa, sự dối trá của bà hiệu trưởng bị bóc mẽ.

Rõ ràng, lúc đầu bà Ngọc khẳng định không hề có chiếc xe nào  vào trường và em Kiên bị gãy chân là do tự ngã.

Cơ quan điều tra xác định, việc cho xe ô tô taxi biển kiểm soát số 30A-70254 do ông Trần Quốc Tuấn điều khiển đi vào sân trường trong giờ ra chơi của các cháu học sinh trường Tiểu học Nam Trung Yên và gây tai nạn là có thật. Thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương.

Ngày 21.2, UBND quận Cầu Giấy đã công bố quyết định cách chức đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên và bà Nguyễn Thị Hương, Hiệu phó trường này.

Việc thực hiện cách chức hai lãnh đạo nhà trường được thực hiện sau khi Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã họp cùng các sở, ban, ngành nghe báo cáo và xem xét các quy định về quản lý cán bộ, công chức, viên chức, thống nhất hình thức xử lý.

 

BT
Thăm dò khán giả