Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 20:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 6, 15/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sự thật về món pate kém chất lượng

(ANTV) -Không chỉ sử dụng nguyên liệu kém chất lượng, nhiều loại pate bày bán trên thị trường còn được xử lý bằng chất tẩy, hương liệu không nguồn gốc. 

38 người ngộ độc khi ăn bánh mì pate, 210 người ngộ độc bánh mì do pate. Ngộ độc hàng loạt do pate, bánh mì nhiễm độc tố. Phát hiện cơ sở sản xuất pate không đảm bảo vệ sinh. Hơn 60 người nhập viện sau khi ăn bánh mì cùng 1 tiệm. 24.800 kết quả cho ra sau 0,25s khi tìm kiếm bằng từ khóa “Ngộ độc pa tê”
 
Pate được biết đến là một món ăn có dạng nhuyễn, được chế biến từ thịt, gan động vật cùng các gia vị khác. Để che mắt người dùng, không đi tìm nguồn gốc pate kém chất lượng gây ngộ độc ít các cơ sở đã sử dụng nguyên liệu kém chất lượng cùng phụ gia hương liệu để làm ra pate giá rẻ. Vì vậy, để an toàn, người dùng hoàn toàn có thể chế biến pate ngay tại nhà.
 
Lưu ý khi chế biến pate, người tiêu dùng nên lựa chọn kỹ càng nguồn nguyên liệu, đặc biệt là gan động vật, để hạn chế thấp nhất những nguy cơ từ độc tố trong gan đến sức khỏe người sử dụng.
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả