Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 01:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:57, Chủ Nhật, 24/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sự nở rộ của các sự kiện công cộng “quái chiêu”

(ANTV) - “Tát người yêu cũ”, “chạy bộ kiểu Naruto” hay “ăn kem cùng ToKuDa”…..là những kiểu sự kiện gần đây đang xuất hiện với tần xuất dày đặc trên Facebook. Với tính năng chỉ cần người dùng bấm vào quan tâm hay tham gia thì thông tin về sự kiện sẽ xuất hiện trên newsfeed của bạn bè họ, thêm vào đó là yếu tố nhảm nhí, sốc, sex, sến... khiến những sự kiện dạng này đang rất thu hút được sự chú ý của cộng đồng.

 
 
Tuy nhiên, cũng có một số cư dân mạng đã để lại những ý kiến tỏ ra bức xúc khi những sự kiện này hiện quá nhiều trên Newfeeds của họ, vì vậy một số tài khoản thậm chí đã tạo ra sự kiện  "Không làm gì ở phố đi bộ" để kêu gọi mọi người dừng việc tổ chức như thế này lại.
 
Bên cạnh đó, để chạy theo trào lưu, một số thương hiệu lớn cũng lao vào tham gia khi tổ chức sự kiện “đạp xe xuống vũng tàu uống một ly coffee rồi đạp về” hay “uống nhiều nước lọc để nhân viên xinh để ý”. Các sự kiện như ký tên vào sổ thần chết, ăn kem cùngTokuda... đều có người tổ chức là các fanpage bán hàng hay những trang thường xuyên đăng những nội dung thiếu nghiêm túc. Điều này đặt ra nhiều nghi vấn về việc tạo sự kiện phục vụ cho một mục đích nào khác ngoài tạo một sân chơi vui vẻ cho cộng đồng.
 
Có thể thấy, những sự kiện trên trước mắt chưa gây ra hâu quả gì quá nghiêm trọng. Tuy nhiên sự thiếu tinh tế, thậm chí có phần dung tục của một số sự kiện là điều cần được quan tâm và xem xét có nên hay không khi tổ chức những sự kiện “nhảm” như vậy. Bên cạnh đó là sự cảnh báo về vấn đề an ninh trật tự tại nơi công cộng đang được đạt ra khi mà con số người đăng ký tham gia đang vẫn không ngừng tăng lên đến hàng ngàn người.
 
Câu chuyện của hai cô hot girl lên lịch hẹn nhau để đánh lộn gây náo loạn trên phố đi bộ vừa qua là một ví dụ cho thấy sự tập trung gây sự mất an ninh trật tự nơicông cộng rất đáng báo động.Vì vậy ngoài mục đích giải trí cho cộng đồng thì việc cân nhắc nội dung để tránh việc những sự kiện “nhảm nhí” cùng với đó là vấn đề an ninh trật tự phải được đảm bảo để không gây phản cảm và bức xúc cho cộng đồng.
Thăm dò khán giả