Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 22:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:29, Thứ 5, 30/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sứ mệnh đặc biệt trên chuyến bay tới Guinea Xích Đạo

(ANTV) - 15g10 chiều 29/7, chuyến bay chở 219 người Việt về từ Guinea Xích Đạo đã hạ cánh xuống Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài - Hà Nội. Đây là chuyến bay chưa từng có của Việt Nam trên hành trình Hà Nội - Guinea Xích đạo - Hà Nội kéo dài gần 30 tiếng đồng hồ. 

 

Hình ảnh về các bác sỹ, phi hành đoàn, những người trực tiếp thực hiện chuyến bay được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, họ được ví như những người hùng trong thời bình khi sẵn sàng đối mặt với bao khó khăn, thách thức và nguy cơ lây nhiễm cao.

Đây không chỉ là chuyến bay đặc biệt mà còn là chuyến bay lịch sử bởi nơi đến là Guinea Xích Đạo - Quốc gia đang bùng phát và bị “cô lập” bởi dịch Covid-19 và một nửa trong số công dân Việt Nam sẽ đi trên chuyến bay được xác định dương tính với Covid-19.

Những  bác sĩ, phi hành đoàn trên chuyến bay được ví như “những anh hùng” trong thời bình khi sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách và nguy cơ lây nhiễm cao. Thông tin về chuyến bay ngay lập tức nhận được sự quan tâm và chia sẻ của cộng đồng mạng. Không chỉ bày tỏ sự biết ơn, cư dân mạng còn gửi đến những "anh hùng" này nhiều lời chúc mừng và tình cảm yêu thương.

Những y bác sĩ và phi hành đoàn không chỉ thực hiện nhiệm vụ và trách nhiệm do Chính phủ, cơ quan họ công tác giao phó để đón những đồng bào từ vùng dịch trở về quê hương trên tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau” mà hành động của họ còn xuất phát từ “mệnh lệnh trái tim”, từ tình cảm giữa những con người chung dòng máu Lạc Hồng.

“Lo sợ ư, không, không có gì phải sợ cả. Mọi người đang chờ chúng ta từng ngày, sẵn sàng lên đường thôi” - Chia sẻ của những phi công, tiếp viên thực hiện chuyến bay giải cứu công dân Việt Nam ở Guinea Xích đạo đã chạm tới trái tim của cộng đồng mạng.

Những công dân sau khi về nước được chuyển về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội. Đây là đợt tiếp đón bệnh nhân dương tính lớn nhất từ trước đến nay, vì vậy bệnh viện đã chuẩn bị rất chu đáo, sắp xếp lại bệnh viện để đón tiếp người bệnh.

Dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, đây là thời điểm cần sự chung sức, đồng lòng của toàn xã hội hơn bao giờ hết. Đông đảo cư dân mạng cho rằng, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ và các cơ quan bộ ngành, mỗi người dân cần đề cao trách nhiệm, sẵn sàng chung tay với phương châm “chống dịch như chống giặc”.

 

Tại Đà Nẵng, hoạt động kinh doanh bán hàng ăn uống giải khát theo hình thức qua mạng, mang đi sẽ tạm dừng từ 13 giờ ngày 30/7.

Tối ngày 29/7, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành công văn về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, từ 13 giờ ngày 30/7, TP Đà Nẵng sẽ dừng mọi hoạt động kinh doanh tại các cửa hàng ăn uống, giải khát qua mạng, bán mang về. Đối với các công trình đang thi công trên địa bàn, phải đảm bảo công tác phòng dịch, sát khuẩn, đeo găng tay, đảm bảo cự ly 2m trong suốt quá trình thi công.

UBND các quận, huyện trên toàn TP Đà Nẵng được giao tiếp tục phối hợp với ngành y tế phát hiện sớm các đối tượng nghi nhiễm, kiểm soát chặt chẽ, khoanh vùng và kịp thời cách ly, xét nghiệm các trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 theo đúng quy trình để hạn chế lây lan trong cộng đồng. Quận, huyện cũng được giao thực hiện nghiêm việc khai báo, kiểm tra y tế tại địa bàn dân cư, khu nhà trọ, nhà ở công nhân.

B.T
Thăm dò khán giả